Truyện Ta đây trời sinh ngông cuồng - Ngôn tình , Hiện đại Full | NETTRUYEN

chương 257 -258

trước
tiếp

“Tay nghề này của dì là luyện ra được mấy năm nay đấy, không dám lơ là chút nào! Lúc còn trẻ đã thích bận rộn trong phòng bếp, cảm thấy đó mới là chiến trường của mình, chiến trường giống như chú Thẩm của cháu vậy!

Dì lo chăm sóc ông ấy, để ông ấy lo làm việc, đi bảo vệ đất nước..” Trên mặt bà Thẩm dần hiện lên nét tự hào.

Đường Ân cười đáp lại: “Đúng thật là thế!”

Hồ Tùng hảng giọng: “Tổng thể mạch tượng cũng không tệ làm, nhưng cần điều dưỡng một khoảng thời gian!”

.. Cái sức khoẻ này của tôi, tôi hiểu rất rõ, điều dưỡng cũng chỉ lãng phí thôi!” Bà Thẩm than thở.

Hồ Tùng buông lỏng cổ tay, tìm một tờ giấy trảng, sau đó viết phương thuốc.

Đường Ân ở bên cạnh tán gâu, nhưng trong lòng vẫn mơ hồ hơi lo lắng, dường như dáng vẻ nhíu mày của Hồ Tùng đã nói lên tính nghiêm trọng của vấn đề, có lẽ thân thể của bà cụ trước mặt này thật sự xuất hiện vấn đề lớn.

“Di trở về dưỡng bệnh, hôm nào lại qua làm khách nhé…”

Bà cụ Thẩm cầm phương thuốc, chậm rãi rời đi.

Đường Ân quay đầu nhìn Hồ Tùng: “Sao thế?”

“Trong người tích tụ thành bệnh, sợ là chẳng còn bao lâu! Sau này không thể tức giận, nếu không thân thể rất khó chống đỡ. Nếu bà ấy trở về điều trị theo phương thuốc của tôi, có lẽ khoảng thời gian gần đây sẽ có hiệu quả không tệ, đến lúc đó khám lại lần nữa xem sao!” Hồ Tùng cũng hơi thổn thức.

Đường Ân gật đầu, biết người già đến cái tuổi này vẫn có một vài vướng mắc không hoá giải được. Chuyện như vậy không thể gấp, cho dù sốt ruột cũng không có tác dụng gì cả.

Đôi khi tâm bệnh thì cần phải có tâm dược!

Đường Ân ngẩng đầu nhìn giờ, cảm thấy còn một lúc nữa Kỷ Du Du mới tan làm, bèn xoay người lên lầu.

Lúc này, Kỷ Du Du đang sứt đầu mẻ trán sắp xếp lại tài liệu của lân huấn luyện này và giáo dục tâm đắc trong thời gian thử việc. Giáo dục tâm đãc này là nhân viên mới vào công ty đều phải tự làm ra một phần.

Thật ra cái này cũng không phải việc khó gì với Kỷ Du Du, hơn nữa sau mấy ngày cố gáng trước đó đã có thành quả không nhỏ. Chỉ là huấn luyện gần đây thật sự khiến cô mệt mỏi.

“Mọi người đã chuẩn bị tài liệu xong chưa?”

Lúc này, chủ nhiệm Trương đi vào từ ngoài cửa, đưa mắt nhìn thoáng qua mấy nhân viên mới vào.

“Chuẩn bị xong rồi…”

“Hoàn thành rồi..”

Mọi người đều đáp một câu, rút luận văn tâm đác đã sắp xếp xong ra, nộp cho chủ nhiệm Trương.

“Không tệ!” Chủ nhiệm Trương gật đầu, sau đó nhìn thấy Kỷ Du Du đưa tài liệu qua, hừ khẽ nói: “Kỷ Du Du, gần đây cô huấn luyện rất không tập trung, điều này khiến tôi rất khó xửi”

“Hả?” Kỷ Du Du ngơ ngác, mặt lập tức đỏ lên, cúi đầu nói: “Chủ nhiệm Trương, tôi vẫn luôn cố gang!”

“Đợi lát nữa lúc tan làm, cô đến tìm giáo viên huấn luyện tìm hiểu một chút, tôi hy vọng cô có thể nghiêm túc với lần huấn luyện này..” Chủ nhiệm Trương thuận miệng nói một câu, xoay người đi ra ngoài phòng làm việc: “Thật là… không phải cái thá gì cả, huấn luyện cũng huấn luyện không tốt, cũng không biết lăn lộn trong trường đại học thế nào nữa!”

Những lời này bị người trong cả phòng làm việc nghe thấy, ai cũng nhìn về phía Kỷ Du Du với vẻ xấu hổ.

Kỷ Du Du hơi uất ức, chỉ có thể ngồi lại vị trí của mình, hoảng hốt không biết nên làm sao cho phải. Cô cảm thấy mấy ngày nay mình huấn luyện rất tốt, không ngờ trong mắt chủ nhiệm Trương lại thậm tệ như vậy.

Bên này, chủ nhiệm Trương sắp xếp tài liệu xong, gõ cửa phòng làm việc của Tổng giám đốc.

“Tổng giám đốc Thôi, luận văn tâm đắc của nhóm nhân viên mới đêu đang ở trong tay tôi, bị giờ nộp cho anh sao?” Chủ nhiệm Trương lập tức đổi thành vẻ mặt tươi cười.

Thôi Hữu Bảng ngẩng đầu nhìn lên: “Để ở đây đi! Trong mấy người gần đây có hạt giống tốt nào có thể để công ty chú trọng bôi dưỡng không?”

“Hạt giống tốt? Đào đâu ra chứ! Mấy người này thật sự chẳng ra gì cả!” Chủ nhiệm Trương bĩu môi, trong đầu lại nhớ đến Kỷ Du Du. Thật ra, huấn luyện hai ba ngày nay, chủ nhiệm Trương có thể cảm nhận được Kỷ Du Du là một người rất nghiêm túc, cũng là người có hiệu quả huấn luyện tốt nhất. Chỉ là loại người này EQ quá thấp, ngay cả chủ nhiệm của phòng làm việc là mình cũng từ chối, sau này có thể chú trọng bồi dưỡng sao?

“Vậy à..” Thôi Hữu Bảng thở dài, nhận lấy tài liệu: “Cô đi xuống trước đi, nếu có thời gian tôi sẽ tìm cô!”

“Vâng!” Chủ nhiệm Trương gật đầu đồng ý, sau đó xoay người ra khỏi phòng làm việc, đúng lúc nhìn thấy giáo viên huấn luyện: “Cô Đổng? Cô Đổng, tôi có chuyện muốn nói với cô..”

“Chuyện gì?” Đổng Phi Phi đứng lại, đẩy mắt kính viền vàng của mình.

“Là thế này! Có lẽ cô vẫn nhớ Kỷ Du Du kia nhỉ? Hai ngày nay huấn luyện không được, có thể thì buổi tối cô huấn luyện giúp cô ta một chút, tránh xảy ra vấn đê!” Chủ nhiệm Trương nói.

“Hả? Không phải rất tốt à? Lúc tôi huấn luyện cô ấy rất nghiêm túc!” Đổng Phi Phỉ hơi do dự.

“Nghiêm túc cái gì chứ, bây giờ cô ta không hiểu cái gì cả, sao có thể làm việc được? Khi nãy ở trong phòng làm Việc còn muổn lừa bịp cho qua cửa. Nếu không phải tôi phát hiện đúng lúc, cũng không biết sau này sẽ gây rối thế nào!” Chủ nhiệm Trương tặc lưỡi nói.

“Được!” Đổng Phí Phỉ gật đầu.

“Vậy làm phiền cô rồi!” Chủ nhiệm Trương nở nụ cười, xoay người trở về phòng làm việc của mình. Ngẩng đầu nhìn thời gian, ánh mắt cố ý vô tình nhìn về phía Kỷ Du Du, nhìn thấy dáng vẻ lo lắng của cô thì thâm cười lạnh.

Một người mới, ngay cả quy tắc ngâm cũng không hiểu thì lăn lộn trong công ty thế nào?

Mười mấy phút trôi qua, ngoài cửa vang lên giọng nói của Đổng Phí Phi: “Chủ nhiệm Trương, Tổng giám đốc Thôi đang gọi cô!”

“À, được!” Chủ nhiệm Trương vội vàng đứng lên, đi về phía phòng làm việc của Tổng giám đốc.

Vừa nộp tài liệu lên, sao lại có chuyện rồi?

Chủ nhiệm Trương thấp thỏm gõ cửa phòng làm việc, nghe thấy giọng nói của Thôi Hữu Bảng ở bên trong: “Mời vào!”

Chị ta vội vàng đi vào: “Tổng giám đốc Thôi, anh tìm tôi?”

Thôi Hữu Băng gật đầu: “Cô đến đây xem thử, luận điểm của tài liệu này không tệt! Triển khai tương tác nhi đồng phải tận lực nở nụ cười, hiểu suy nghĩ trong lòng trẻ con, xây dựng hoàn cảnh học tập tốt hơn..”

Chủ nhiệm Trương thấy tò mò, vội vàng đi lên xem thử, lập tức chấn động. Vì chị ta phát hiện tài liệu Thôi Hữu Bảng cầm báy giờ lại có thể là phần Kỷ Du Du nộp lên khi nãy!

“Lý luận về mặt này không tệ, có thể thực hành thử, không biết là ai nộp lên thế?” Thôi Hữu Bằng ngẩng đầu dò hỏi.

Chủ nhiệm Trương vội vàng suy nghĩ, cười gượng nói: “Đây là Dương Tĩnh Điềm nộp cho tôi..”

“Dương Tĩnh Điềm?” Thôi Hữu Bảng nhướng mày.

“Đúng đúng, là cô ta..” Chủ nhiệm Trương vội vàng nội “Tôi nhớ rất rõ Dương Tĩnh Điềm từng nói với tôi đề tài này, lúc đó tôi còn khen ngợi cô ta nữa!”

“Vậy sao… Thế cô kêu cô ấy lên đây cho tôi hỏi thử”

Thôi Hữu Bảng phất tay nói.

“Hả?” Chủ nhiệm Trương ngơ ngác. “Sao thế? Có vấn đề gì à?” Thôi Hữu Bảng ngẩng đầu nhìn Chủ nhiệm Trương.

“Không… không có vấn đề gì, bây giờ tôi sẽ gọi cô ta qua đây!” Chủ nhiệm Trương cười gượng một tiếng, xoay người ra khỏi phòng làm việc của Tổng giám đốc, mặt lập tức sa sầm.

Vốn chỉ không muốn để Kỷ Du Du dễ chịu, lại không ngờ sẽ gặp phải chuyện như thế? Nếu để Dương Tĩnh Điềm đi vào bị lộ thì phải làm sao?

Về đến phòng làm việc, Chủ nhiệm Trương nặng nề nhìn Kỷ Du Du hừ lạnh một tiếng, xoay người nói với Dương Tĩnh Điềm ở bên cạnh: “Tiểu Dương, ra ngoài một chút, luận điểm cô vừa nộp ra khiến Tổng giám đốc rất xem trọng!”

“Thật sao?” Dương Tĩnh Điềm là một nữ sinh vóc dáng không cao lâm, đeo mắt kính, nghe thấy Chủ nhiệm Trương nói thế thì lập tức vui sướng: “Chủ nhiệm Trương, tôi đi ra ngay…”

“Ừm!” Chủ nhiệm Trương gật đầu, lạnh lùng nhìn vào trong phòng làm việc: “Những người khác không được lười biếng, có nghe thấy không? Mấy thứ các người nộp lên là cái gì thế? Tôi rất nghi ngờ không biết mấy ngày nay các người huấn luyện thế nào! Nhất là người nào đó, tối hôm nay còn phải để giáo viên huẩn luyện ở lại đặc biệt dạy thêm một tiết cho cô, trong lòng cô thoải mái không?”

Dứt lời, Chủ nhiệm Trương hung ác liếc Kỷ Du Du một cái Người trong phòng làm việc trở nên câm như hến, thỉnh thoảng đưa mắt nhìn về phía Kỷ Du Du.

Kỷ Du Du cúi đầu, hơi uất ức bĩu môi, trong lòng cũng không biết đang nghĩ gì.

Chủ nhiệm Trương thấy Dương Tĩnh Điềm ra khỏi phòng làm việc mới xoay người đi tới, kéo cổ tay cô ta: “Tiểu Dương à, gần đây cô biểu hiện không tệ, tôi cảm thấy cô có cơ hội trở thành chính thức nhất, đặc biệt là luận điểm cô nộp lên khi nãy, về triển khai tương tác nhi đồng, hiểu suy nghĩ trong lòng trẻ con, xây dựng hoàn cảnh học tập tốt hơn ấy! Cô suy nghĩ cẩn thận, Tổng giám đốc sẽ hỏi cô đấy!”

“Hả? Em không viết mấy cái này mà!” Dương Tĩnh Điềm ngây người một lát, không chắc lắm nhìn Chủ nhiệm Trương, bước chân cũng dừng lại.

“Cô viết, hơn nữa còn viết rất tốt!” Chủ nhiệm Trương cười với Dương Tĩnh Điềm: “Yên tâm, bây giờ im lặng suy nghĩ một chút, đợi lát nữa trả lời vấn đề của Tổng giám đốc Thôi, trong công ty có chị Trương đây, chắc chắn sẽ không khiến cô xảy ra chuyện!”

Dương Tĩnh Điềm ngơ ngác, lập tức hiểu đã xảy ra chuyện gì.

“Nghĩ kỹ chưa, chúng ta vào nói chuyện với Tổng giám đốc Thôi một chút, sẽ có lợi ích rất lớn với cô sau này!”

Chủ nhiệm Trương cười cổ vũ.

“Vâng!” Đáy lòng Dương Tĩnh Điềm hơi lo lắng, nhưng cũng không phải một người ngây thơ trong môi trường làm việc, lập tức hiểu đã xảy ra chuyện gì.

Cốc cốc cốc…

Chủ nhiệm Trương thấy Dương Tĩnh Điềm bình tĩnh lại mới cười gõ cửa.

“Vào đi…

Cửa phòng Giám đốc được đẩy ra, Chủ nhiệm Trương đi vào, cười nói: “Tổng giám đốc Thôi, đây là Dương Tĩnh Điềm!”

Thôi Hữu Bằng ngẩng đầu nhìn thoáng qua, nhẹ nhàng gật đầu: “Không tệ! Mấy luận điểm này của cô đều rất phù hợp với tình hình thực tế, hơn nữa nội dung bên trong còn dễ hiểu, điểm duy nhất khiến tôi nghi ngờ là trên việc hiểu suy nghĩ trong lòng trẻ con, cô viết không được tỉ mi lắm, tôi muốn tìm hiểu sâu hơn!”

“Hải À..” Đầu tiên Dương Tĩnh Điềm hơi kích động, vội vàng phản ứng lại, cười nói: “Tôi cảm thấy suy nghĩ trong lòng đứa nhỏ còn rất đơn giản, chúng ta phải trao đổi nhiều hơn…”

“Hả? Trên đây cô cũng không viết như vậy!” Thôi Hữu Bằng hơi sửng sốt.

“Hả?” Dương Tĩnh Điềm thật sự luống cuống rồi.

“Có lẽ là vừa mới tốt nghiệp, cho nên trong lòng hơi căng thẳng!” Chủ nhiệm Trương vội nói.

“À, đừng căng thắng! Nếu không thế này nhé, cô trở về chuẩn bị trước, có thời gian lại báo cáo với tôi!” Thôi Hữu Bằng gật đầu, rất dễ tính nói.

“Vâng thưa Giám đốc!” Dương Tĩnh Điềm hoảng hốt nói, không dám hỏi nhiều, vội vàng ra khỏi phòng làm việc.

Chủ nhiệm Trương cũng đi ra theo, ra hiệu cho cô ta “Trở về đừng nói bừa, đây là vốn để cô lên chức sau này, điều chị Trương có thể giúp cô đã giúp rồi, cô cũng không thể quên chị Trương đâu!”

“À, vâng thưa chị Trương!” Dương Tĩnh Điềm đỏ mặt gật đầu.

Chủ nhiệm Trương cười cười, an ủi vỗ bả vai cô ta: “Không có việc gì, về trước đi..”

“Vâng!” Dương Tĩnh Điềm lại gật đầu Sau khi trở về phòng làm việc, không ai trong hai người nói ra chuyện khi nãy, giống như luận điểm và báo cáo này thật sự là Dương Tĩnh Điềm tự viết vậy.

Đến giờ tan làm, Chủ nhiệm Trương xoay người rời đi, các đồng nghiệp còn lại đều nhìn Kỷ Du Du với ánh mắt thương hại, rồi lại lắc đầu rời khỏi phòng làm việc.

Kỷ Du Du chỉ có thể một mình đối mặt với giáo viên huấn luyện Đổng Phi Phi.

Mãi đến mười giờ tối, Kỷ Du Du mới kéo lê thân thể mỏi mệt rời khỏi công ty.

Đường Ân thấy dáng vẻ của cô ta thì không nhịn được đau lòng, vội vàng đi xuống kéo cửa xe, cười nói: “Quý cô đáng kính, có lẽ cô cân một người hầu như tôi!”

Kỷ Du Du phì một tiếng bật cười, cảm thấy sự mệt mỏi cả ngày đều mất hết.

Đường Ân lên xe, chở Kỷ Du Du về nhà: “Hôm nay tăng ca à?”

“Ừm!” Kỷ Du Du gật đầu, hơi muốn nói lại thôi, nhưng nghĩ đến đa số đồng nghiệp trong công ty vân rất tốt thì dứt khoát không nói thêm gì. Có lẽ mấy ngày nữa quen với công việc này rồi sẽ không có vấn đề gì nữa!

Đường Ân mỉm cười không nhiều lời, xe chậm rãi dừng lại trước cổng biệt thự.

Đường Ân mời Kỷ Du Du vào nhà, bưng bữa khuya tới, cả quá trình đều nở nụ cười giống như một người hầu vậy.

Sáng sớm hôm sau, Đường Ân đưa Sầm Hạ đến nhà trẻ, lại đưa Kỷ Du Du đến công ty.

Buổi tối nhận được điện thoại, Kỷ Du Du lại phải tăng ca.

Anh chần chừ một lát, cuối cùng không nói gì thêm, có lẽ công ty này là thế, có hơi bận rộn một chút.

Liên tiếp bốn năm ngày, môi ngày Kỷ Du Du đều làm đến mười giờ tối, khiến Đường Ân hơi ngạc nhiên.

Mấy ngày nay, bà Thẩm đến chơi hai lần, säc mặt ngày càng hồng hào hơn, nhìn còn có tinh thần hơn nhiều.

Đường Ân rất vui, trong lòng cũng có chút tán thưởng với y thuật của Hồ Tùng Mấy ngày nay bà Thẩm vân làm theo nhác nhở của Hồ.

Tùng, không dám chậm trê chút nào. Thời gian ba ngày đã có chút hiệu quả, làm cho bà ấy thấy tay chân cũng có sức lực hơn.

Thay đổi thế này khiến bà Thẩm thật lòng biết ơn Đường Ân, hiệu quả điều trị thế này đã vượt khỏi dự đoán của bà ấy rồi Dưới màn đêm, bà Thẩm vừa uống thuốc xong chuẩn bị lên giường nghỉ ngơi, chợt nghe thấy ngoài cửa vang lên tiếng gầm rú của ô tô.

Cửa viện bị đẩy ra, mười mấy binh lính xông vào.

Bà Thẩm ngẩng đầu, nghe thấy tiếng đập cửa vang lên bên ngoài: “Bà chủ, xảy ra chuyện rồi..”

VÀO GOOGLE GÕ: "TRUYENNET" NẾU BẠN QUÊN TÊN TRANG WEB NHÉ Và click vào link đỏ.

nettruyen  

HOẶC VÀO GOOGLE.COM.VN GÕ CỤM TỪ: "NETTRUYEN FULL" NẾU BẠN QUÊN TÊN TRANG WEB NHÉ Và click vào link tron ô mầu đỏ nhé.

NETTRUYEN FULL  


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

Các truyện đang HOT :
Tắt [X]
HÃY TẢI APP ĐỌC TRUYEN-NET.COM     Trên App truyện được cập nhật nội dung nhanh hơn Web 2 ngày! Trên IOS của Apple đang Phát Triển nhé ! app-truyen-net-com