TIỆM CƠM CHIÊN HẠNH PHÚC

Chương 43: Thôi được rồi

trước
tiếp

“Thôi được rồi, hôm nay tôi liền không nói nhiều, không có lần sau.” Cuối cùng, chủ nhiệm ra vẻ tự nhiên mà cầm nửa khối bánh từ văn phòng rời đi, chờ đi đến chỗ rẽ, nâng tay lên tiếp tục ăn.

Xác định hắn đi xa, các giáo viên trong văn phòng “Xì” một tiếng cười rộ lên, sau đó vươn ngón tay cái với nam giáo viên đó.

Nói tóm lại, tiệm cơm chiên Hạnh Phúc cho ra hai món mới, khách hàng nếm được đều là khen không dứt miệng.

Vị khách hàng đóng làm thám tử lúc trước, ăn uống no đủ, tiếp tục tra tìm, tự tưởng tượng nói không chừng làm chủ tiệm cảm động, lại làm thêm mấy món mới.

Vị khách này là freelancer, họ Vương, thời gian nhàn rỗi rất nhiều, thường xuyên ăn cơm hộp vì hắn không biết nấu ăn.

Cơm hộp vừa mới bắt đầu ăn thực rất sảng khoái, muốn ăn cái gì cũng có, còn tiện lợi, chờ ăn một hai năm, kỳ thật cũng rất khó chịu, đến giờ ăn cơm liền sinh ra bệnh kén ăn.

Khó có khi tìm được một nhà hợp ý, hơn nữa trong thời gian ngắn sẽ không cảm thấy ngán, lại nhàn rỗi, họ Vương cũng rất liền mạng.

Họ Vương trước tiên ở app cơm hộp tìm từ khóa liên quan tới “Tiệm cơm chiên Hạnh Phúc”, đầu tiên phát hiện thế nưng ở những địa phương khác cũng có nhiefu cửa hàng trùng tên, theo sau rốt cuộc phát hiện chút thông tin hữu dụng.

Hắn dùng Baidu tìm tòi một hồi, trình duyệt xuất hiện một cái topic liên qua tới “Tiệm cơm chiên Hạnh Phúc”.

Mới vừa đi vào, hắn trước xem thường chủ topic, không nghĩ ra thế gian như thế nào sẽ có loại ngu ngốc tới mức này.

Chờ kéo đến phía dưới, nhìn thấy xuất hiện một cái lầu 380 cùng chủ topic cãi nhau, tự nhiên là nghe ngóng.Bất quá, nhận thấy lầu 380 tựa hồ đối “Tiệm cơm chiên Hạnh Phúc” mang theo ác ý, họ Vương tươi cười trên mặt dần dần biến mất, ngay sau đó bấm vào xem hồ sơ đối phương đến giao diện cá nhân.

Đối phương tựa hồ không hiểu cài đặt chế độ riêng tư trên internet, đăng tải và tham gia những topic gì, tất cả đều đẻ công khai, họ Vương trước xem hết 2 trang, liền phát hiện trọng điểm.”Xác định, đây chính là ông chủ thiếu đạo đức cố ý đánh giá 1 sao.” họ Vương nhìn những quảng cáo lầu 380 đã từng đăng, gợi lên khóe môi nói.

Sở dĩ có thể trực tiếp xác định, bởi vì quảng cáo là của cửa hàng cơm hộp, đúng là cửa hàng lúc trước có hiềm nghi nhất, gọi là “Hùng ca nướng BBQ cơm chiên”.

Vì thế, giữa trưa đóng cửa, Nguyễn Miên Man trừ bỏ thu được một đống khen ngợi, còn thu được một cái kinh hỉ.

Vị khách hàng họ Vương, trực tiếp ở khu bình luận nói có sách mách có chứng lột ra bộ mặt của người nặc danh đánh giá 1 sao.

【5** còn: Thế nhưng là cửa hàng này! Tôi ăn qua một hồi cơm chiên của hắn, nhà người khác cơm chiên là đòi tiền, nhà hắn cơm chiên là đòi tiền lại muốn mạng, cái kia hương vị quái dị, tôi thiếu chút nữa là phun ra! 】

【n**x: Không kỳ quái, xem tên cũng biết, nhà này chính là làm nướng BBQ, phỏng chừng là lấy dầu thải của thị nướng BBQ xào cơm. 】

【5** còn: Nôn —— ngươi đừng nói nữa, nói tôi liền buồn nôn. 】

【 cái ** thứ: Đi đi đi, chúng ta thay chủ tiệm đi cửa hàng rác rưởi này đem đánh giá 1 sao đánh trở về. 】

【6** ngày: Được, liền đặt cái cơm chiên rẻ nhất, lại đặt thêm đồ uống cho đủ đơn, như vậy chẳng sợ cơm không thể ăn, đồ uống còn có thể bù khuyết điểm. 】

……

【4**b: Ý kiến hay, tôi đây liền đi! 】

Nguyễn Miên Man nhìn đến nhóm khách hàng đều muốn đi trong tiệm đối phương đem đánh giá 1 sao, vội phản hồi ngăn cản bọn họ.

Cũng không phải cô sợ phiền phức hoặc là có lòng tốt không cùng cửa hàng kia so đo, mà là không nghĩ để khách hàng nhà mình tiêu tiền uổng phí.Rốt cuộc cô vừa rồi thông qua tìm tới cửa hàng kia liếc mắt một cái, từ hình ảnh của khách hàng trong cửa hàng, cơm chiên nhà này chỉ dùng mắt thường xem liền biết khẳng định ăn không ngon.

Khách hàng nhìn đến phản hồi của cô, một phần cảm thấy xác thật không đáng vì cửa hàng rác rưởi này tiêu tiền, còn có bộ phận lại tỏ vẻ không để bụng chút tiền ấy.

Nguyễn Miên Man chỉ có thể lại lần nữa phản hồi, tỏ vẻ không chỉ là vấn đề tiền bạc, mà là bọn họ đặt cơm hộp nếu là ăn không vô, lãng phí lương thực liền không tốt.

【n**x: Loại người này, quả thực tựa cóc nhảy vào người, độc không chết người lại ghê tởm người. 】

【 cái ** thứ: Chủ tiệm, chúng tôi cũng không thể buông tha cửa hàng rác rưởi kia như vậy đi? 】

【 Chủ tiệm phản hồi: Tôi sẽ khiếu nại bộ phận hỗ trợ app, tin tưởng có chứng cứ, bọn họ sẽ không mặc kệ. 】

Khách hàng nhìn đến phản hồi của cô, lúc này mới không tiếp tục đi đặt đơn, mà là chuẩn bị đi vào cửa hàng đối phương phản hồi một chút, nhắc nhở khách hàng khác đừng mắc mưu.

Lúc Nguyễn Miên Man đăng bình luận xong, chuẩn bị đợi lát nữa liền gọi cho giám đốc nghiệp vụ, bỗng nhiên phát hiện, trong cửa hàng ba 3 cái đánh giá 1 sao bị sửa thành 5 sao, nội dung cũng sửa vì “Mới phát hiện lầm cửa hàng.”

Sớm không thay đổi, muộn không thay đổi, cố tình lúc này lại đổi, quả thực là lạy ông tôi ở bụi này.

Nguyễn Miên Man khẽ lắc đầu, vẫn là dựa theo dự tính gọi điện thoại cho giám đốc nghiệp vụ.Kỳ thật app cơm hộp, cửa hàng cho nhau đánh giá 1 sao cũng không ít, mọi người đều hiểu rõ, bất quá bất hạnh không biết đến tột cùng là nhà ai, cũng chỉ có thể tự nhận xui xẻo, nhiều nhất ở dưới bình luận giải thích hai câu, nói cho khách hàng đây là cửa hàng khác ác ý đánh giá 1 sao.Ngày thường cũng không ai khiếu nại, quản lý app tự nhiên nhiều một chuyện không bằng thiếu một chuyện, nhưng nếu giống như Nguyễn Miên Man biết đối phương là ai, lại khiếu nại với quản lý app, tự nhiên sẽ không mặc kệ.

Đặc biệt, cửa hàng “Hùng ca nướng BBQ cơm chiên” thuộc về phạm vi quản lý của một giám đốc nghiệp vụ khác, giám đốc nghiệp vụ của tiệm cơm chiên Hạnh Phúc càng hướng về cửa hàng trong phạm vi quản lý của chính mình.

“Cô yên tâm, tôi sẽ báo lên trên, loại hành vi ác ý cạnh tranh giống nhà hắn, ít nhất cũng sẽ bị chỉnh đốn và cải cách ba ngày, đương nhiên, nếu là tình huống cho phép, tôi sẽ tận lực tranh thủ áp hắn thêm mấy ngày……”

Nghe giám đốc nghiệp vụ trả lời, nghĩ ba ngày này họ sẽ không kiếm được tiền, Nguyễn Miên Man đã thực vừa lòng.

Đay là cô suy bụng ta ra bụng người, trên thực tế, sinh ý cửa hàng kia cùng nhà cô hoàn toàn không thể so sánh, hơn nữa còn có tiền lời, ba ngày không bán cơm hộp thật đúng là tổn thất không quá nhiều.

Bất quá, muỗi bé thì cũng có thịt, tổn thất không nhiều lắm, đối phương cũng khẳng định sẽ đau lòng.

Cúp điện thoại, Nguyễn Miên Man trở lại nhà chính ngồi xuống, nghĩ đến buổi sáng chưa đọc xong tiểu thuyết, thuận tay click mở cái app màu xanh lục.

“Co chủ, cá trong phòng bếp cô là chuẩn bị làm món gì?” Chu Linh thu thập xong từ trong phòng bếp ra, ngữ khí lộ ra vài phần khó hiểu, hiển nhiên là không rõ, nếu hôm nay không làm cá viên, vì cái gì trong phòng bếp còn có cá.

Ây da, còn có cá……

Nguyễn Miên Man bị cô nhắc nhở, vỗ nhẹ hạ cái lên trán nói: “Chờ buổi tối làm canh cá trích đậu hủ.”

Chu Linh gật đầu, xác định trong tiệm không còn việc gig, báo một tiếng liền rời đi.

Chờ cô đi rồi, Nguyễn Miên Man thấy Quả Quýt Nhỏ không ở nhà, vì thế lấy ra đồ ăn vặt bày ở trên bàn, một bên ăn một bên xem.

Đắm chìm trong tiểu thuyết cô không nghe được âm thanh giày cao gót càng ngày càng gần thẳng đến ——

“Nguyễn Miên Man, cô thật là có bản lĩnh!”

Nghe được kia thanh âm bén nhọn, Nguyễn Miên Man theo bản năng ngẩng đầu, liền nhìn đến người từng gặp qua hai lần, nay lại xuất hiện trước mặt mình một lần nữa.

Nguyễn Miên Man nhàn nhạt liếc mắt một cái, liền thu hồi tầm mắt.

Trước cửa mặc một thân váy đỏ diễm lệ, không phải Hứa Mộng Nguyệt thì còn ai.

Vốn dĩ, cha Hứa cho một cây gậy (cám túc cô, không cho ra cửa), lại cho một quả táo (tận tình tâm sự khuyên bảo, tặng cô lễ vật mà cô thích) giáo dục,, Hứa Mộng Nguyệt đã định không cùng Nguyễn Miên Man so đo.

Rốt cuộc cô là cao cao tại thượng Hứa đại tiểu thư, trong nhà có khách sạn lớn, đối phương bất quá là mở cửa hàng nhỏ cô bé lọ lem, không, cô bé lọ lem bản thân chính là quý tộc, cô ta ngay cả làm cô bé lọ lem đều không được tính, cả đời đều là như vậy, coi như cô đại nhân không so đo với kẻ tiểu nhân.

Nhưng mà, nhìn đến Triệu Hữu Vi đăng trong vòng bạn bè, từ bánh hoa đào đoán được người hắn gọi là “Tiểu tiên nữ” là ai.

Theo sau lại nhận được điện thoại của bạn bè hỏi cô, đối phương biết rõ không có khả năng cô sẽ làm điểm tâm, còn cố ý hỏi bánh hoa đào Triệu Hữu Vi đăng lên có phải hay không cô làm, nhận được đáp án phủ định, lại cười hì hì tò mò Triệu Hữu Vi chẳng lẽ không thích cô nữa, cùng với hắn trong miệng “Tiểu tiên nữ” là ai, Hứa Mộng Nguyệt cúp điện thoại, thiếu chút nữa không bị tức chết.

Tính cách của Hứa Mộng Nguyệt chính là đồ mình không cần nhưng cũng không muốn cho người khác, đặc biệt người này mình vốn không ưa, đay chính là làm cô lại lần nữa ghi hận Nguyễn Miên Man.

“Đừng tưởng rằng khiến cho bọn họ chú ý là có thể từ chim sẻ biến thành phượng hoàng, chim sẻ vĩnh viễn là chim sẻ, không thay đổi được đâu!”

Nguyễn Miên Man chỉ cảm thấy, cô ta mới giống chỉ chim sẻ, thật sự có chút ồn ào.

“Cô có việc gì sao?” Nguyễn Miên Man rốt cuộc lại lần nữa nhìn về phía cô ta, ngữ khí cũng không mang theo cảm xúc, lại làm nguowid đứng ở cửa càng thêm bực bội.

Hứa Mộng Nguyệt vẫn luôn lấy dung mạo của mình làm kiêu ngạo, nhưng mà ở một cái ngước mắt này, lại không thể không thừa nhận, Nguyễn Miên Man lớn lên xác thật là loại khuôn mặt hấp dãn đàn ông, đặc biệt đây còn là mặt mộc.

Cô ta cắn răng bình phục một chút cảm xúc, ra vẻ lãnh ngạo nói: “Nghe nói trong tiệm của cô sinh ý không tồi? Nên quý trọng đi, loại ngày lành này đại khái không dài.”

Dứt lời, thấy cô cũng không có phản ứng nào, giống như một quyền đánh vào bông, Hứa Mộng Nguyệt rốt cuộc áp không được tức giận trong lòng, ngữ khí có chút cao: “Tôi đang nói với cô, cô bị điếc sao?”

“Cô thoạt nhìn thật giống nữ phụ ngốc nghếch.” Nguyễn Miên Man cũng không phải cố ý trào phúng, mà là bỗng nhiên phát hiện cô ta đột nhiên chạy tới nói một đống không thể hiểu được lời nói, hành vi này cực kỳ giống nữ phụ mình mới vừa đọc trong tiểu thuyết, như có cảm giác buột miệng thốt ra.

Đương nhiên, “Nữ phụ ngốc nghếch” loại danh từ này, cô chính mình là không nghĩ ra được, là nhìn đến người đọc khác bình luận mới biết được.

Hứa Mộng Nguyệt cũng mặc kệ cô là cố ý vẫn là vô tình, trực tiếp bị những lời tức không nói thành lời: “Cô…… cô……”

Cô một câu còn chưa nói được, một con mèo bỗng nhiên từ đầu hẻm tiến vào, sau đó lao về phía tiệm cơm chiên Hạnh Phúc.

“A ——”

Mèo con vọt vào trong phòng, không thể tránh mà sượt qua người đứng chăn sở cửa, làm cô ta chấn kinh, hét lên một tiếng, sau đó lúc thối lui không cẩn thận trẹo chân.

Thành công nhảy đến đống đồ ăn vặt trên bàn, mèo con bị âm thanh đột nhiên dọa đến, một bên dựng hết lông lên một bên cong người lên, sau đó hướng về phía cửa phương hướng há mồm kêu lên: “Miêu ngao!”

Hứa Mộng Nguyệt đỡ cửa đứng vững, xác nhận mắt cá chân chỉ là có chút đau đớn mà không thương đến gân cốt, mới thở ra một hơi liền con mèo hại mình còn dám hướng phía mình kêu, cảm thấy quả nhiên chủ nhân nào nuôi mèo loại đó, hai cái đều không phải là cái thứ tốt.

Cô ta hung hăng mà trừng mắt một người một mèo phòng trong: “Xin lỗi đi!”

Nguyễn Miên Man không cho rằng chính mình có làm gì cần xin lỗi, thật muốn lại nói tiếp: “Là cô cái xin lỗi tôi mới đúng.”

“Buồn cười, tôi vì cái gì……” Hứa Mộng Nguyệt nói còn chưa dứt lời, nghe cô nói liền trừng tròng mắt, phản ứng lại đây là Nguyễn Miên Man nói về sự việc lần trước, cười lạnh một tiếng, “Muốn tôi xin lỗi cô? Nằm mơ đi.”

Nguyễn Miên Man cũng không tức giận, gật gật đầu nói: “Những lời này cũng dành cho cô.”Nói xong, cô duỗi tay đem mèo con có ý đồ ăn vụng xuống khỏi cái bàn, nhẹ chọc bụng nó: “Trên mạng đều nói ‘ đại quất làm trọng ‘, em lại tham ăn, sợ là muốn ứng với câu nói kia.”

“Miêu ô ~”

Mới vừa rồi còn hung dữ, mèo con lúc này lại thuận thế nằm ở trên đùi, mềm giống một bãi nước, mở to xinh đẹp kim sắc tròng mắt, phát ra thanh âm làm nũng.

Cô mang theo vài phần làm lơ, cùng thái độ không thèm để ý, làm Hứa Mộng Nguyệt rất tức giận, làm cô ta hận không thể đem túi trong tay ném qua.

Bất quá, trải qua việc lần trước, cô ta nhiều ít cũng trưởng thành vài phần, cuối cùng vẫn là không xúc động.

“Cô chờ đấy cho tôi.” Hứa Mộng Nguyệt hung hăng trừng mắt một cái, dùng sức dẫm lên giày cao gót rời đi.

Cô ta lại quên, chính mình vừa mới trẹo chân, dùng sức như vậy, mới từ cửa đi ra vài bước, mắt cá chân liền bắt đầu đau, làm cô ta nguyên bản đĩnh bạt sống lưng nháy mắt cong xuống dưới, nện bước cũng bắt đầu lết lết.

Nguyễn Miên Man dư quang quét đến cô ta khí thế căng không đến ba giây liền uể oải đi xuống, khóe môi nhịn không được cong một chút, bỗng nhiên nghĩ đến lúc trước ở trên mạng đọc đến một câu —— “Ngươi quả thực là tới đây diễn hài”.

Ghé vào trong lòng cô, mèo con thấy cô nhìn ngoài cửa, cũng nhìn chằm chằm hướng ra phía ngoài.

Chờ Hứa Mộng Nguyệt từ ngõ nhỏ rời đi, Nguyễn Miên Man thu hồi tầm mắt, một bên ôm mèo một bên tiếp tục xem tiểu thuyết.

Lúc này đây cô tốt xấu gĩ đã chú ý thời gian, trước khi tới giờ buôn 40 – 50 phút đã buông di động, để mèo con trong lòng ngực đi xuống chơi, đứng dậy đi rửa sạch tay, lại đem đồ ăn vặt trên bàn thu lại.

Thu thập xong, Nguyễn Miên Man liền vào bếp, chuẩn bị trước ninh canh cá trích đậu hủ.Ninh canh cá, tốt nhất đem cá chiên một chút, như vậy nấu canh cá sẽ càng tươi ngon.Cá đã ướp qua khi bắt đầu chiên, tiên hương hương vị thực mau từ trong phòng bếp bay ra, làm mèo con đang chơi trong phòng nháy mắt đi vào cửa phòng bếp ngồi xổm.

Giống loại canh này cần ninh trong thời gian dài, tự nhiên không có khả năng một nồi một nồi chậm rãi hầm, nếu không khách hàng không biết phải chờ tới khi nào.

Nguyễn Miên Man đem mấy con cá hơi chiên tốt, bỏ vào một cái nồi canh lớn, bắt đầu cho đậu hủ.

Chờ canh ninh tốt, Nguyễn Miên Man lại thuận tay cắt chút nguyên liệu nấu ăn ra.

Canh cá càng ninh, hương khí liền càng dày đặc, chờ Chu Linh lại đây, ở cửa đều có thể ngửi được mùi hương này”Thơm quá a.”

P/S: huhu mình đăng thiếu chương nên giờ mới bổ sung lại.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.