ÔNG XÃ TỔNG TÀI HẮC ÁM

Chương 7:Con trai cưng

trước
tiếp

Nụ cười trên gương mặt Lâm Quán Quán bỗng chốc đóng băng!

Ba ngày qua, Lâm Quán Quán gần như không bước chân ra khỏi cửa phòng.

Ngoài ăn với ngủ, gần như ngày nào cô cũng ngồi trên sofa đọc nguyên tác của “Uyển Phi Truyện”, trong vòng ba ngày, các trang sách dần dần đã bị cô lật giở đến cong vênh.

“Uyển Phi Truyện” là câu truyện kể về cuộc đời nữ chính là Uyển Phi, từ một Quý Nhân khi mới nhập cung, trải qua hơn 10 năm, từng bước thăng lên Hoàng Quý Phi, cuối cùng tranh đấu lên ngôi Hoàng Hậu, sau khi hoàng thượng băng hà, nâng đỡ con trai mình đăng cơ, cuồi cùng ngự tại vị trí Hoàng Thái Hậu.

Điểm nổi bật nhất của câu truyện chính là những người phụ nữ chốn hậu cung đấu qua đấu lại, tranh giành cấu xé lẫn nhau, khiến người ta cũng hồi hộp theo những tình huống kịch tính của cốt truyện.

Uyển Phi là nữ chính.

Diễn viên vào vai Hoàng Hậu là nữ thứ.

Còn Thần Phi mà Lâm Quán Quán sẽ thử vai, tuy đến giữa phim mới bắt đầu xuất hiện nhưng vai diễn của cô ấy cũng rất nặng, được xem là vai nữ số ba trong phim.

Sau ba ngày, Lâm Quán Quán đã nắm rõ được nhân vật Thần Phi này, đồng thời học thuộc hết mọi lời thoại của cô ấy.

……

Chẳng mấy đã tới ngày diễn ra vòng sơ tuyển.

Thời gian sơ tuyển được sắp xếp vào 10 giờ sáng, địa điểm ở tại phim trường của Vân Thành.

Phim trường nằm ở vị trí khá hẻo lánh, cách nơi ở của họ tương đối xa, do vậy nên Lâm Quán Quán đã dậy từ rất sớm, thay một chiếc sơ mi trắng đơn giản, bên dưới mặc quần sóc bò, mang đôi giày vải màu trắng, mái tóc xoăn lượn sóng cũng được buộc cao thành đuôi ngựa.

Gương mặt tuyệt mỹ không trang điểm, ngẩng cao, nhìn vào giống hệt như sinh viên còn đang đi học.

Con trai cưng, mẹ mặc thế này đẹp không?” Lâm Quán Quán ngúng nguẩy mái tóc đuôi ngựa, đầy mong đợi.

“Đẹp ạ!” Lâm Duệ nhướn mày, “Nhưng mà… vai diễn mẹ casting không phải yêu phi họa quốc à?”

Không phải nên trang điểm sao cho lòe loẹt một chút mới phù hợp với nhân vật à?

“Ừ hứ! Thế thì con không hiểu rồi, hành động càng vượt ra ngoài dự kiến thì hiệu quả đạt được càng bất ngờ, hiểu không con trai?”

Cậu nhóc gật gù nửa hiểu nửa không.

Lâm Quán Quán làm bữa sáng đơn giản, vừa ăn xong thì Hứa Dịch lái xe tới đón cô.

“Chào!”

“Chào!” Hứa Dịch mỉm cười đi vào phòng khách, thấy Lâm Quán Quán và Lâm Duệ đều có trạng thái tinh thần tốt, anh ta vui vẻ bế Lâm Duệ lên, “Ở trong nước có quen không con?”

Cậu nhóc trả lời nghiêm túc, “Có mẹ thì ở đâu cũng được.”

“Thế thì tốt!” Hứa Dịch ngoảnh đầu lại nhìn Lâm Quán Quán, thấy gương mặt cô trần đầy sức sống, yên tâm gật đầu, “Xem ra em đã chuẩn bị đâu vào đấy rồi.”

“Dĩ nhiên! Em cầm chắc vai diễn Thần Phi này rồi!”

Nếu như trước kia cô còn mông lung về vai diễn này, thì sau khi biết Lâm Vi sắm vai nữ chính, cô càng quyết tâm buộc phải giành được vai diễn này!

Trong “Uyển Phi Truyện”, Uyển Phi do Lâm Vi thủ vai và Thần Phi có không ít phân cảnh diễn chung!

Diễn xuất của cô phải hoàn toàn áp đảo Lâm Vi, để bộ phim này trở thành cơn ác mộng của cô ta!

Hứa Dịch nhìn đồng hồ, “Không còn sớm nữa, chúng ta phải xuất phát thôi.”

“Đi thôi!”

“Đi!”

……

Phim trường Vân Thành là phim trường lớn nhất cả nước, biết bao tác phẩm điện ảnh truyền hình kinh điển đã từng lấy bối cảnh ở đây.

Đồng thời, do thường xuyên bắt gặp các minh tinh trong phim trường, nên nơi này cũng phát triển thành điểm thu hút khách du lịch, người đi qua đi lại vô cùng náo nhiệt.

Hứa Dịch lái xe đến thẳng phim trường, người trong phim trường đông đúc tấp nập, ô tô không thể đi vào được bên trong, Hứa Dịch đỗ xe lại trước cửa một tiệm café cạnh phim trường.

“Đến rồi!”

“Ừ!”

Hứa Dịch đưa cho Lâm Quán Quán một chiếc thẻ công tác, “Đeo tấm thẻ này lên, nhân viên nhìn thấy sẽ không cản em, số hiệu trên đó là số thứ tự của em trong buổi casting. Bộ “Uyển Phi Truyện” này được đầu tư kinh phí lớn, các bên đầu tư đều rất coi trọng, nhà đầu tư lớn nhất của bộ phim này là truyền thông Hoa Hạ trực thuộc tập đoàn Tiêu Thị, và cả truyền thông Tinh Quang là công ty quản lí của Lâm Vi, chủ tịch của cả hai công ty đều có mặt tại hiện trường trong buổi tuyển chọn hôm nay, đây là một cơ hội, em hãy cố gắng nắm lấy. Ngoài ra, quyền chọn lựa cho mọi vai diễn của bộ phim này đều nằm trong tay đạo diễn Lý Mưu, vậy nên, quan trọng nhất vẫn là làm cho đạo diễn Lý Mưu hài lòng, em hiểu chưa?”

Dĩ nhiên là cô hiểu!

Cô là một nghệ sĩ không có công ty quản lý, đồng nghĩa rằng cô không có chỗ dựa, không có tài nguyên! Tất cả mọi tài nguyên đều dựa vào người quản lý tiếp nhận, và hôm nay là một cơ hội tốt, boss của hai ông lớn trong ngành giải trí là truyền thông Hoa Hạ và truyền thông Tinh Quang đến có mặt tại đây, nếu như cô thể hiện tốt, lọt vào mắt xanh của hai boss, ký hợp đồng với công ty quản lý một cách thuận lợi thì còn tốt hơn nữa.

“Anh không đi với em à?”

Hứa Dịch ngập ngừng, anh ta hơi cúi mặt xuống, hàng mi dài che đi cảm xúc trong đáy mắt, bóng xe bao phủ lên cả người anh ta, nhìn vào có cảm giác sầu muộn.

“Hứa Dịch?”

“Ừ!” Hứa Dịch sực tỉnh ra, anh ta nhướn mày, khôi phục lại dáng vẻ của chàng trai ấm áp rạng ngời mọi ngày, cười nói, “Anh không đi đâu, anh với Duệ Duệ ở đây đợi tin tốt lành của em.”

“Được!”

……

Lâm Quán Quán tiến vào phim trường, đi thẳng đến khu vực diễn ra vòng tuyển chọn cho “Uyển Phi Truyện”, có thẻ công tác, quả nhiên các nhân viên không ai cản cô.

“Đến casting hả?” Một nhân viên ngẩng lên, bắt gặp khuôn mặt xinh đẹp tuyệt trần của Lâm Quán Quán, anh ta sững sờ, vẫy tay gọi Lâm Quán Quán, giọng điệu cũng mềm mại hẳn ra, “Qua đây!”

“Vâng, cảm phiền anh.”

Lâm Quán Quán đi theo nhân viên trường quay, đến một nơi từa tựa như hậu đài, lúc cô đến, các cô gái trẻ đã đứng chật cứng khu vực hậu đài, ai nấy thân hình nuột nà, dung mạo xin xắn, đang xếp thành hàng, hồi hộp đợi nhân viên trường quay gọi đến số.

Lúc Lâm Quán Quán bước vào, lập tức đón nhận ánh nhìn không mấy thiện cảm của những cô gái kia.

Nhân viên trường quay khẽ giọng giải thích với cô, “Các vai nữ lớn nhỏ trong bộ phim “Uyển Phi Truyện” này đều đã chọn lựa xong, chỉ có vai Thần Phi là đang chờ được chọn, toàn bộ các cô gái đến đây hôm nay đều casting cho vai diễn Thần Phi này.”

Bao nhiêu người tranh giành nhau một vai diễn, mọi người đều mang mối quan hệ cạnh tranh, dĩ nhiên trông thấy cô sẽ không niềm nở.

Lâm Quán Quán ngước lên mỉm cười cảm ơn, “Cảm ơn đã nhắc nhở!”

Nhân viên trường quay là một cậu chàng chừng hai mươi tuổi, thấy Lâm Quán Quán cười với mình, mặt cậu ta chợt đỏ bừng, cậu ta gãi đầu, lắp bắp nói không nên câu, “Ấy… không cần cảm ơn! Tôi, tôi thấy cô khả quan đấy, cố lên nhé… Tôi, tôi còn phải làm việc, đi trước đây!”

Lâm Quán Quán mím môi khẽ cười.

Cô miết tấm thẻ số trong tay.

Trên thẻ viết số 30.

Số 30!

Vị trí gần áp chót.

Người trong ngành ai cũng biết, những buổi casting đông người thế này, thứ tự càng về cuối càng có lợi thế, vì đến lúc gu thẩm mỹ của người ta mệt mỏi, diễn thử cùng một cảnh phim, trừ phi tạo được hiệu quả đáng kinh ngạc, nếu không rất dễ bị lãng quên.

Quả là không việc gì Hứa Dịch không làm được, không những đem đến cho cô cơ hội casting, còn sắp xếp cho cô vị trí gần cuối.

“Buổi casting bắt đầu!”

Sau khi tuyên bố buổi tuyển chọn bắt đầu, các cô gái càng căng thẳng hơn, Lâm Quán Quán thì trái lại rất thoải mái, tựa vào tường nhắm mắt dưỡng thần, ung dung chờ đợi.

Rất nhanh, đám đông theo thứ tự từng người một đi casting.

Đợi suốt nửa ngày!

“Số 30! Đến lượt cô!”

Lâm Quán Quán bỗng mở mắt, “Đến đây!”

……

Còn lúc này.

Trong một văn phòng ở phim trường, một chiếc camera giám sát lớn đặt giữa phòng, nội dung hiển thị trên thiết bị ghi hình là hiện trường nơi casting cho “Uyển Phi Truyện”.

Trong máy ghi hình, Lâm Quán Quán mở cánh cửa hậu đài thong thả bước vào.

Trong văn phòng, một đứa bé đầu xù mì đang thiu thiu buồn ngủ, nhìn thấy Lâm Quán Quán thì tỉnh táo hẳn, cô bé lập tức ngồi thẳng lưng, kéo tay Tiêu Lăng Dạ hồi hộp bảo: “A… tới rồi tới rồi! Cuối cùng đã tới lượt cô xinh đẹp!”

Các bạn cũng có thể đọc thêm:
Phú đại gia ở rể
Rể quý trời cho
Công lược trái tim
   Nếu yêu anh là sai em nguyện vì anh sai cả đời


Thông tin chi tiết về bài viết mới Tại Fanpage
Nơi chúng ta nói xạo cùng nhau nha Group

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.
VÀO GOOGLE GÕ: "TRUYENNET" NẾU BẠN QUÊN TÊN TRANG WEB NHÉ Và click vào link đỏ. >

nettruyen  

HOẶC VÀO GOOGLE.COM.VN GÕ CỤM TỪ: "NETTRUYEN FULL" NẾU BẠN QUÊN TÊN TRANG WEB NHÉ Và click vào link tron ô mầu đỏ nhé.

NETTRUYEN FULL  

Các truyện đang HOT :