Mối Tình Âm Dương - Quan Thanh Tiêu | NETTRUYEN

chương 92 + 93

trước
tiếp

Từ xa nhìn thấy người đàn ông đó, chúng tôi cũng đã nhận ra đó là Thượng Quan Chân.

Hắn đeo kính râm, bên cạnh là mấy người mặc vest đen, hắn ta đứng ở nơi Lệ Lệ xuống xe để đợi cậu ấy, rõ ràng là biết hành tung của Lệ Lệ.

Lệ Lệ vừa xuống xe đã bị người của hắn ta đưa đi mất, mặc dù Lệ Lệ không vui, nhưng không hề phản kháng lại, nhìn có vẻ là quen biết hẳn ta.

Thượng Quan Chân quay đầu nhìn xung quanh, tôi lập tức có người ra sau chỗ ghế phụ, anh tôi cúi đầu giả vờ gọi điện thoại, may mà chiếc xe này không phải chiếc mà chúng tôi đi đến Tử Hoa, vậy nên anh ta mới không phát hiện ra người trong xe là chúng tôi. “Thượng Quan Chân nói tới đây vì có chuyện cần làm, lẽ nào là giúp nhà Lệ Lệ làm chuyện gì? En nhớ ba của Lệ Lệ là phó thị trưởng.” Tôi khẽ nói.

Anh tôi sờ cằm nói: “Nếu như là phó thị trưởng, nhờ người nhà Thượng Quan cũng có thể hiểu được, nhà hắn ta vốn dĩ phục vụ cho số ít người giàu có mà.”

Không biết tại sao, lần này gặp lại Thượng Quan Chân, tôi luôn cảm thấy rất khó chịu.

Theo lý mà nói, đây là lần thứ hai tôi gặp anh ta, trước đây anh ta từng giúp tôi, tôi nên có ấn tượng tốt với anh ta mới phải chứ.

Nhưng khi anh ta đến gần tôi, tôi luôn cảm thấy có một cảm giác vô vùng bất an trỗi dậy.

Tôi do dự nói chuyện này với Phong Ly Ngân, hắn trầm giọng nói: “Tôi thấy, Thương Quan Chân có phải là có tình cảm gì với cô?”

Tôi lắc đầu: “Tôi không cảm thấy anh ta có tình cảm gì… Mà chỉ là thấy hình như anh ta hơi nhiệt tình quá.” “Anh thì lại thấy hắn ta có chút ý gì đó với em, chỉ là em không cho anh ta cơ hội, anh ta không thể thổ lộ ra được mà thôi.” Anh tôi hừm một tiếng.

Tôi có chút ngại ngùng, Phong Ly Ngân ngồi bên cạnh tôi, mà còn nói đến vấn đề này thì không thích hợp lắm.

Biểu cảm và lời nói của Phong Ly Ngân không có chút gì là ghen tuông: “Cô suy nghĩ kỹ lại đi, từ lần đầu tiên cô gặp hắn ta, lời nói và hành động của hắn có gì đáng nghi ngờ không.”

Nghe những gì hắn nói, có lẽ là có chút nghi ngờ Thượng Quan Chân.

Đầu tiên, người trong ngành chúng tôi mặc dù hay hoạt động ở nhiều nơi, nhưng nhìn chung thì đều có những khu vực hoạt động riêng, ví dụ như nhà Thượng Quan thì đóng cọc ở Đế Đô, phạm vi hoạt động cũng đều ở Kinh Kỳ.

Thứ hai, bây giờ chúng tôi đi theo Lệ Lệ là bởi vì Lệ Lệ có quan hệ thân thiết với cái tên lột da Quan Nhan Thần, đi theo cậu ấy để tìm ra tung tích của Quan Nhan Thần.

Cuối cùng, chúng tôi đồng ý với Hứa Mặc Hàn tìm ra tên hung thủ nuôi tiểu quỷ, mà đúng lúc Lệ Lệ cũng có như hành động khác lạ, rất giống với người nuôi quỷ.

Vậy tức là, mọi manh mối của chúng tôi đều phải tìm hiểu từ Lệ Lệ, nhưng chính vào lúc này, Thượng Quan Chân lại đột nhiên xuất hiện, không cách nào khiến người ta không nghi ngờ. “Nếu như nói có điều gì đáng ngờ, đó chính là lần hắn cứu tôi cũng quá trùng hợp rồi.” Tôi nhắc lại chuyện trước đây, bây giờ nghĩ lại, thấy trong đó có gì đó sơ hở. “Ngày đó, anh tôi và tôi đi ra từ tầng ngầm, có một bóng đen đã dụ anh tôi rời đi, sau đó tôi bị chụp bao tai, Quan Nhan Thần muốn đánh ngất tôi, khi đó còn có giọng nói của một người đàn ông xa lạ, có điều người đàn ông này từ đầu đến cuối không hề công kích tôi.” “Sau khi tôi bị đưa lên xe, đi đến đường cao tốc thì gặp đoàn xe của Thượng Quan Chân, anh ta nói anh ta đuổi theo thể xác của Ma Vương, sau đó xe va vào đường ngăn cách, thi thể đó cũng không biết đã đi đâu, Quan Nhan Thần và tôi rơi vào tay hắn ta.”

Anh tôi nói tiếp: “Vậy nên hắn ta có thể dẫn em lên núi Tử Hoa, rồi sẵn tiện trói Quan Nhan Thần lại… sau đó đợi anh và em gặp Quan Nhan Thần một lần, xác nhận chính là hắn ta, xong vào đêm hôm đó thì Quan Nhan Thần gặp chuyện, ngoài cửa có đến hai vệ sĩ đứng đó, Quan Nhan Thần bị lột da ở trong phòng, lẽ nào bọn họ không nghe thấy chút tiếng động nào sao?”

Tôi vừa nghĩ đến cơ thể bị lột da đó của Quan Nhan Thần, liền bịt miệng cố nhịn cảm giác khó chịu. “..Hành động chỗ mình.” Phong Ly Ngân đột nhiên nói. “Có khả năng.” Anh tôi gật đầu: “Nếu đổi lại là người khác, sẽ không cách nào làm mọi chuyện dứt khoát nhanh gọn như vậy được, còn không làm kinh động đến hai người gác cổng.”

Phong Ly Ngân chậm rãi nói: “Hồn ma của Quan Nhan Thần ngày thứ hai bị bắt đi mất, hắn ta bất ngờ chết thảm, do đó âm phủ phải điều tra, hồn ma của hắn ta sau khi chữa trị đã hồi phục được một chút thần thức, theo hắn ta nói lại, người hại hắn ta đi từ cửa chính vào… người có thể làm như vậy, chỉ có thể là Thượng Quan Chân.” “..Mục đích của hắn ta có lẽ là tấm da người của Quan Nhan Thần.” Anh tôi tiếp lời. “Còn có một chi tiết mà chúng ta đã bỏ qua… hai người có còn nhớ hắn ta mời bà Thẩm tiễn hồn ma đi không?” Phong Ly Ngân nhếch miệng lên cười lạnh lùng: “Thẩm gia Khôn Đạo, ra tay vô cùng bá đạo, thuật tiễn hồn của bọn họ rất triệt để, sẽ không cho hồn ma cơ hội bảy ngày sau có thể trở về nhà!” “Phì phì… cũng chính là tên Thượng Quan Chân đã tính toán kỹ càng, lừa chúng ta quay vòng vòng như vậy.”

Tôi nghe những gì hai người họ nói, trong lòng lại cảm thấy càng bất an hơn.

Tôi bị Quan Nhan Thần mang đến giã thịt người đó, bởi vì chưa đến thời gian thích hợp, hắn ta đã nói với tôi rất nhiều chuyện.

Hắn nhắc đến chân tướng thôn Hoàng Đạo bị tiêu diệt, một pháp sư theo lý mà nói sẽ không nói những chuyện chính trị, còn hắn ra lại thoải mái nói với tôi rất nhiều, còn cả một vài quyết sách thượng cấp bí mật đó.

Quan Nhan Thần là kiểu công tử bột trong nhà tôi, làm sao hắn biết nhiều như vậy được?

Còn nhà Thượng Quan lại có qua lại với những gia tộc cao cấp, bọn họ biết rất nhiều chuyện mà người bình thường không thể biết được. “Hai người nói xem… có khi nào, Thượng Quan Chân chính là Quan Nhan Thần? Quan Nhan Thần nói có thể chia cách sinh hồn, tạo ra hai bản thân.” Tôi khẽ nói.

Đây là thông tin mà tôi suy nghĩ kỹ lại mới nhớ được, là kết luận tự suy đoán ra.

Ai ngờ rằng anh tôi khinh khỉnh nhìn tôi: “Nói thừa, nếu không thì chúng ta nghi ngờ hắn làm gì chứ? Nghi ngờ hắn có qua lại với Lệ Lệ sao? Đúng thật là phụ nữ mang thai giống như ngốc ba năm mà!” “Vậy, anh ta còn nói sẽ đến nhà chúng ta ăn cơm! Em không muốn đối diện với loại người đáng sợ như vậy! Hắn ta còn nói sẽ lấy ra nửa linh hồn của đứa trẻ trong bụng em!” Tôi vừa nghĩ đến nụ cười mang theo ánh sáng màu xanh đó, đã cảm thấy vô cùng sợ hãi. “Không sao, những điều này tạm thời chỉ là suy đoán của chúng ta, trước khi biết rõ chân tướng sự việc, chúng ta vẫn có thể tiếp tục giả vờ, để coi hắn ta có mục đích gì.” Anh tôi rất liều lĩnh, không sợ hãi chút nào.

Đến đêm khi chuẩn bị đi ngủ, tôi nghe thấy tiếng chuông điện thoại vang lên, tìm lúc lâu mới nhớ ra chiếc điện thoại đặc biệt mà Hứa Mặc Hàn đưa cho tôi để trong ngăn kéo.

Không hiện lên số điện thoại gọi đến, tôi lướt màn hình để nhận máy, giọng nói của Hứa Mặc Hàn vang lên: “Cô Quan, ngày mai khi nào thì cô rảnh? Tôi phái người đến đón cô.” “Đón tôi? Đón tôi làm gì chứ?” “Tôi muốn mời cô đến nhà tôi xem xem… xem nhà tôi liệu có vấn đề gì không.” “Được, gửi địa chỉ cho tôi, ngày mai tôi và anh tôi sẽ tới đó.”

Tắt điện thoại, Phong Ly Ngân khẽ nheo mắt: “Điện thoại của ai đó?” “Của khách hàng, nói dùng bộ di động này để liên lạc với anh ta, số điện thoại khác không thể gọi vào số của anh ta được, đều bị chặn lại.” Tôi bĩu môi, thành thực nói.

Ai ngờ rằng điều mà Phong Ly Ngân quan tâm không phải cái đó, mà hắn lạnh lùng hỏi: “Là đàn ông sao?”

Là đàn ông thì sao chứ? Khách hàng mà nhà chúng tôi nhận hầu như đều là đàn ông mà. “Đúng vậy, anh ta tên là Hứa Mặc Hàn… cái tên này cũng kỳ lạ thật đấy, anh ta mời chúng tôi đến tìm hiểu những chuyện về người nuôi quỷ.”

Sau khi tôi thành thực nói, biểu cảm của Phong Ly Ngân có chút u ám, cuối cùng thờ ơ nói: “Trả chiếc điện thoại này lại cho hắn ta, không được giữ lại nữa.”

Tôi sững sờ hồi lâu, lẽ nào hắn giận vì tôi nhận chiếc điện thoại này sao? “Tôi chưa từng nghĩ muốn lấy chiếc điện thoại này, nhưng mà anh ta nói những số điện thoại khác gọi vào số anh ta đều bị chặn lại, vậy nên tôi mưới miễn cưỡng nhận lấy, đợi đến khi làm xong chuyện cho anh ta tôi sẽ trả lại.” Tôi bĩu môi nói: “Tôi cũng không phải là không có điện thoại, ai thèm cái này đâu ch…”

Sắc mặc Phong Ly Ngân dịu hơn chút, nhắc nhở tôi phải chú ý an toàn, chuyện này cứ vậy là Xong rồi.

Sau hai ba tháng ngủ chung cùng nhau, tôi đại khái đã biết được giờ giấc hoạt động của Phong Ly Ngân, với chức vụ của hắn thì mỗi ngày âm phủ đều có rất nhiều chuyện cần hắn làm, vậy nên ban ngày hắn hầu như không xuất hiện, nhưng buổi tối nhất định sẽ đến.

Vậy nên mỗi khi tôi thức dậy, đều không nhìn thấy hắn đâu cả.

Trước khi đi đến nhà họ Hứa, tôi nhắc nhở anh tôi ăn mặc cho chín chắn một chút, tên Hứa Mặc Hàn đó nhìn có vẻ rất giống quý tộc, nói không chừng gia cảnh sẽ khiến người khác khiếp sợ, cái bộ đồ mặc rất thoải mái của anh tôi không chừng có thể làm năm triệu đi tong luôn.

Anh tôi ăn mặc thoải mái cũng đã quen rồi, hận không thể đi dép lê đi ra ngoài, nghe tôi nói như vậy, liền mặc bộ đồ vest đắt tiền. “Như này… mặc giống như đi xin việc vậy!” Anh tôi mở cúc áo sơ mi ra, ăn mặc rất ra dáng. “Không phải chính là đi xin việc sao, năm triệu đó.” Vì năm triệu mà phải cúi mình, cũng coi như là không mất mặt lắm.

Anh tôi vừa thu dọn đạo cụ vừa nói với tôi: “Thanh Tiêu, em có muốn đi học lái xe không, tìm cảnh sát Lô rồi đi cửa sau, tìm trường dạy xe của người quen rồi cho em học cấp tốc.” “…Tùy thôi, thật ra em biết chạy xe mà… chỉ là không có bằng lái xe mà thôi.”

Anh tôi trừng mắt, lần trước có một ần tôi giúp anh ấy chạy xe vào nhà xe mà thôi, còn làm vỡ đèn xe, vậy nên anh ấy không dám cho tôi đụng vào xe nữa.

Hai ngày này chúng tôi cũng tìm hiểu được một ít chuyện của nhà họ Hứa thông qua âm sai Đại Bảo, Đại Bảo nghe ngóng hỏi thăm ở âm phủ, nhà họ Hứa là một gia tộc đặc quyền, đặc quyền đến mức âm phủ cũng không dám tính toán nghiệp chướng của bọn họ. “Tại sao lại có gia tộc đặc quyền như vậy?” Tôi khó hiểu, người chết đi rồi không phải đều giống nhau sao? Đều không thể mang theo tiền bạc và quyền lực đi được. “Đương nhiên có! Gia tộc có đặc quyền như này cực kỳ ít ỏi…” Đại Bảo khẽ nói: “Anh ta chính là huyết mạch của người có công xây dựng đất nước, hơn nữa trong gia tộc này còn có người ở Trung Nam Hải và quân đội, gia đình có khí chất hoàng tộc, sát khí tất nhiên không thiếu được!”

Gia tộc như vậy chỉ có thể dùng hai từ “ẩn quý” để hình dung, Hứa Mặc Hàn thừa nhận hắn ta không cách đối nhân xử thế, cũng không giỏi ăn nói, chắc là bởi vì từ nhỏ đến lớn đều có người nịnh bợ anh ta nhỉ? Hơn nữa đều không dám có ý đồ gì với nhà họ.

Nhìn trợ lý Phương của hắn ta đó, quả thực là một bà bảo mẫu hết mực chăm sóc tận tình.

Hứa Mặc Hàn phụ trách tiếp nối thương nghiệp của gia tộc, anh ta ở thành phố này được xem như là “thế lực ngoại lai”, những người bình thường tép riu đó không dám chọc vào anh ta, ngay tay lão làng như ông chủ Chung đó cũng phải rất cung kính, sợ rằng đụng vào thế lực sau lưng của anh ta.

Địa chỉ mà anh ta gửi cho tôi là một miếng đất của nhà họ Hứa, là một tiểu khu hào hoa chỉ toàn biệt thự cao sang, nghe nói nơi này vốn dĩ là đám nhà giàu tranh giành nhau mua – không phải vì cái gì khác, mà chỉ vì muốn lấy lòng chủ tịch họ Hứa này.

Thông thường các khu biệt thự đều không có nhiều người đến ở, nhất là biệt thự cao sang thế này. Bởi vì mấy tay đại gia đâu thiếu nhà ở, đa phần họ đều mua chúng để nuôi bồ nhí, như cô giáo Tiểu Uông chẳng hạn. Bọn họ chỉ làm một món đồ chơi xinh xắn trong căn nhà, khi nào mấy tay đại gia chơi ngán rồi thì sẽ đá đi, nhà cửa cũng chẳng có phần của họ.

Nhưng mà khu mà Hứa Mặc Hàn ở đa phần đều là nhà cả gia đình sống, chúng tôi đi trên đường còn nhìn thấy nhiều ông bà già đang đi bộ, không nhìn thấy chiếc xe xa hoa nào chạy qua. “Nghĩ cũng biết, nhà họ Hứa là ai chứ, có ai dám xây dựng nơi vui chơi của mình ở dưới tầm nhìn của nhà hắn ta chứ? Lỡ làm gì khiến Hứa Mặc Hàn không ưa, thì he he he.” Anh tôi giải thích cho tôi.

Thì ra như vậy, chẳng trách mấy người quý tộc giàu có đều vui vẻ chuyển đến đây ở.

Ba cục của cả tiểu khu đều rất hợp lý, dường như không có nơi nào phong thủy không tốt, căn nhà của nhà họ Hứa ở vị trí phong thủy tốt nhất, hầu như là hoàn mỹ.

Hứa Mặc Hàn đứng ở cổng nhà đợi chúng tôi, khi xe chúng tôi chạy đến cổng nhà, chúng tôi phải kiểm tra an toàn, ba lô cũng bị mở ra kiểm tra, còn có người dùng máy kiểm tra phần gầm xe!

Trời ơi, họ sợ chúng tôi mang theo vật gây nổ sao?

Vệ sĩ chạy xe đi, một người quản gia dẫn chúng tôi đến trước của nhà.

Hứa Mặc Hàn bắt tay với anh tôi, quay lại gật đầu với tôi: “Tôi đợi mọi người nãy giờ rồi, Quan tiểu thư, Quan tiên sinh, mời đi lại đây.”

Anh tôi cực kỳ không thoải mái nói: “Chủ tịch Hứa, anh chỉ cần gọi thắng ra tên tôi, hay là gọi Quan lão đệ là được rồi, gọi tiên sinh tôi có chút không quen.”

Sắc mặc Hứa Mặc Hàn không thay đổi, gật đầu nói: “Được, vậy tôi sẽ gọi Quan lão đệ, mời.”

Anh ta dẫn chúng tôi đi vào nhà, anh tôi khẽ nói với tôi: “Oa trời, quả nhiên là nhà giàu có…”

Tôi xấu anh ấy, ý nói anh ấy đừng có nói năng lung tung. “Quan tiểu thư, ngoại trừ phòng làm việc của tôi, cô có thể vào bất kỳ căn phòng nào, quan sát xem có dị thường gì không.” Hứa Mặc Hàn trầm giọng nói.

Tôi lấy la bàn ra, có chút căng thắng, phong thủy ở đây ba trí đều rất tốt, có lẽ đã mời chuyên gia đến xem qua rồi, tôi cũng không dám nói năng lung tung. “Hứa tiên sinh, ở tiểu khu của anh, căn nhà của anh, gồm cả những ba trí trong phòng đều rất tốt, có lẽ đã từng mời chuyên gia đến xem…” Tôi chột dạ hỏi. “Những thứ này là những người ở dưới làm, tôi không hiểu.” Anh ta nói thẳng. “Ồ. ”

Anh ta hình như nhìn ra sự bất an của tôi, khẽ mìm cười: “Cô không cần lo lắng, Quan tiểu thư, cô có thể nói ra suy nghĩ của mình – trước khi gặp được cô tôi trước giờ đều không tin vào mấy cái âm dương quỷ quái, do đó, đại sư gì đó, hay chuyên gia gì có đứng trước mặt tôi tôi cũng mặc kệ, tôi chỉ nghe theo những gì cô nói.”

Cái này… những lời nói thân thiết như vậy, làm tôi có chút áp lực…

VÀO GOOGLE GÕ: "TRUYENNET" NẾU BẠN QUÊN TÊN TRANG WEB NHÉ Và click vào link đỏ.

nettruyen  

HOẶC VÀO GOOGLE.COM.VN GÕ CỤM TỪ: "NETTRUYEN FULL" NẾU BẠN QUÊN TÊN TRANG WEB NHÉ Và click vào link tron ô mầu đỏ nhé.

NETTRUYEN FULL  


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

Các truyện đang HOT :
error: Đừng sao chép nội dung ở đây !!!