Mối Tình Âm Dương - Quan Thanh Tiêu | NETTRUYEN

chương 79 + 80

trước
tiếp

Ánh mắt của hắn có chút ngỡ ngàng, chỉ là khoảnh khắc trong chớp mắt, nếu không phải khoảng cách gần như vậy, tôi nhất định không nắm bắt được.

“.. Đau sao?” Hắn nhìn vào những vết thâm đỏ trước ngực tôi, khẽ nhíu mày.

Đây không phải hỏi thừa sao, bị cắn cả đêm như vậy…

Nhìn thấy tôi không nói gì, hắn cũng không nói gì rồi đứng lên, biểu cảm khi ấy lại có chút… phiền muộn.

Phiền muộn gì chứ? Lẽ nào hắn thật sự ngủ sao?

Không phải hắn nói hắn ngủ hay không cũng không sao sao? tôi còn tưởng rằng hắn không cần ngủ chứ.

Nếu như hắn không cẩn thận ngủ mất, tôi cũng không nên trách hắn, hắn có thể ngủ bên cạnh tôi, ít nhất chứng tỏ rằng hắn tin tưởng tôi.

“Không sao, không… không đau.” Tôi giả vờ nói.

Quả thực không đau, nhưng có hơi ngứa.

Khi tôi mặc đồ lót cảm thấy rất không thoải mái, lúc này đã là tháng 11 rồi, vậy là tôi không mặc áo lót nữa, mặc chiếc áo lồng mềm, rồi quàng khăn cổ, sau đó lại mặc thêm áo gió, như vậy là đến trường được rồi.

Ăn mặc như thế này giấu những người khác không thành vấn đề, nhưng bà tám Tô Mộng lại phát hiện ra, vỗ vào sau lưng tôi, sau đó sau đó nhìn vào tay mình, hỏi: “Cậu thả rông sao?”

“Suyt!” tôi thật sự muốn lạy cậu ấy luôn!

Cậu ấy nhếch môi, khẽ hỏi: “Cậu sao vậy? Lẽ nào đồ lót lại chật rồi? Thanh Tiêu có phải cậu mang thai không?”

Tôi giật mình, lo lắng nhìn cậu ấy, có chút thấp thỏm hỏi cậu ấy: “Cậu nói bậy bạ cái gì vậy?”

“Chị họ tớ cũng đang mang thai, ngực lại to lên, cuối tuần tớ vừa đi mua đồ lót cho phụ nữ có thai với chi ấy, nói cho cậu biết, chị ấy bắt đầu thông sữa rồi, thì ra đến thời kỳ cuối mang thai, thì đã bắt đầu có sữa rồi, tớ lần đâu tiên biết đó.” Tô Mộng phấn khởi nói.

“… Cậu đúng thật là háo sắc, quan tâm những thứ này làm gì?” tôi đành tránh xa cậu ấy.

Ánh mắt cậu ấy bừng sáng nói: “Nếu còn có cơ hội phát triển, thì tớ không cần nghĩ đến việc đi bơm ngực nữa, tớ huy vọng to hơn một chút, đủ dùng là được rồi! To giống như cậu mệt chết đi được, mặc đồ cũng kín đáo, quê mùa, hơn nữa còn không có chủt điệu đà gì, cậu nhìn cậu kín cổng cao tường như vậy!”

“Đúng đúng vậy..” tôi trốn tránh cánh tay của cậu ấy, không ngờ cử động mạnh quá, đụng vào người phía sau, tôi vội vàng xin lỗi, vừa nhìn, lại là Quách Văn Lệ.

Lệ Lệ chủ động nói chuyện với tôi: “Thanh Tiêu, chào cậu, quần áo hôm nay của cậu thật đẹp.”

Tôi và Tô Mộng nhìn nhau, bộ đồ quê mùa này của tôi, đẹp sao?

Tổ Mộng đáo lại: “Lệ Lệ, có phải gần đây yêu đương rồi không? Da càng ngày càng đẹp như vậy!”

Trên mặt Lệ Lệ lộ ra nụ cười không giấu diếm được: “Ừm, có bạn trai rồi…”

“Không phải chứ, yêu cầu của cậu cao như vậy, soái ca nào lại được cậu nhìn chúng vậy chứ?”

“Cũng bình thường mà, là họ hàng của Thanh Tiêu đấy.” Lệ Lệ cười với tôi, giống như đã xem tôi là người nhà.

Da mặt của cậu ấy trắng, bởi vì cậu ấy thích trang điểm, tôi cũng không nhìn ra sắc mặt của cậu ấy, cũng không nhìn ra có khí đen hay không, nhưng từ lời nói cử chỉ của cậu ấy có thể cảm nhận được cậu ấy vẫn bình thường, không bị hút đi dương khí.

Cậu ấy bị Quan Nhan Thần dụ dỗ nghe theo hắn răm rắp, nhìn bộ dạng này của cậu ấy, tôi thực sự rất khó tưởng tượng ta khi cậu ấy biết Quan Nhan Thần chỉ là một thể xác da người, cậu ấy sẽ có phản ứng gì.

Thực ra tôi cũng không có tư cách lo lắng cho cậu ấy, người mà tôi yêu không phải cũng khác biệt đó sao?

Sau khi Lệ Lệ đi rồi, Tô Mộng nhiều chuyện liền nói với tôi: “Bjan trai của cậu ấy là người nhà cậu sao? Là ai vậy? Đúng là có mắt nhìn người mà! Hoàn cảnh gia đình nhà Lệ Lệ rất tốt, làm quan hai đời, ba cậu ấy là phó thị trưởng!”

Phó thị trưởng? Tôi đột nhiên có chút lo lắng, cái “người” khoác lên da thịt của Quan Nhan ThẦn, có phải có âm mưu gì không?

Trong cái ngành này, mọi người thường không có quan hệ gì với những người bình thường, nhưng mà nhưng người quan chức họ lại tin là âm dương huyền học, những người trong ngành này sở dĩ sống âm thầm, chính bởi vì những người họ qua lại đều có những bí mật phải giấu diếm.

Quan Nhan Thần nói với Lệ Lệ nhà hắn ta là thế sgia trung y, đây cũng không phải hoàn toàn nói dối, ba mẹ hắn ta quả thực có làm nghề y, nhưng hoàn toàn không phải thế gia gi cả, chỉ là chuyên chữa trị cho những người có qua lại với âm dương, giống như bà cụ khám cho tôi đấy vậy.

Nhưng mà Quan Nhan Thần nói đến Tam Bảo của mỹ nhân, tôi thấy giống như là tà pháp tẩy não vậy.

Vậy mà Lệ Lệ cũng tin, cậu ấy xem đó như chuyện vui khi làm trên giường.

Khi Phong Ly Ngân nghe thấy những điều mà tôi nói, lắc đầu: “Âm dương chú trọng đến thỏa hiệp, cách nói này cũng có lý lẽ nhất định, nhưng lại bị tà đạo làm cho sai lệch… cô đừng tin.”

“Tôi đương nhiện không tin rồi! Chỉ cảm thấy Quan Nhan Thần tìm Lệ Lệ, có mục đích của hắn ta, không chỉ đơn giản là tiếp cận tôi, ba của Lệ Lệ là phó thị trưởng, người có quyền lực có thể khiến cho Quan Nhan Thần hành động thuận tiện hơn.” Trong lòng tôi có chút lo lắng.

Phong Ly Ngân lạnh lùng nhìn tôi: “Cô phải đề phòng cái người tên Lệ Lệ này, không thể coi cô ta là người bình thường được nữa, ngày hôm đó cô ta đăng lên vòng bạn bè, nói đợi bạn trai đến ăn đêm, nhưng mà Quan Nhan Thần căn bản không đến, mà lại đến bắt cóc cô, nói không chừng người gọi điện nói anh cô gặp chuyện cũng do Quan Nhan Thần sắp xếp, tất cả mọi chuyện đều có âm mưu.”

Tôi cắn môi, nghĩ như vậy, tôi cảm giác có đề phòng cũng không đề phòng hết được.

“Phong Ly….” Tôi khẽ kêu, ánh mắt hắn u ám lại, nhìn thẳng vào tôi.

“Tôi… tôi muốn hỏi anh, anh thật sự không có chút tình cảm gì với đứa trẻ này sao? Anh, nhẫn tâm hy sinh một đứa trẻ thành hình sao…” tôi không nhịn được lên tiếng hỏi.

Cho dù hắn tức giận, tôi cũng phải hỏi cho rõ ràng.

Hắn không hề tức giận như tôi nghĩ, chỉ lạnh lùng nhìn tôi.

Trong lòng tôi có chút tuyệt vọng, giữa chúng tôi, quả thực không nên đụng cham đến vấn đề này sao?

Nhưng hôm nay tôi muốn hỏi đến cùng, thái độ bây giờ hắn đối với tôi, tôi âm thầm cảm thấy không giống với trước đây nữa, có lẽ… tôi tự an ủi bản thân, có lẽ hắn sẽ có chút không nỡ.

“Nếu như vẫn còn thời gian, vẫn còn cách khác, tôi sẽ không người hy sinh người khác.” Giọng nói của hắn hờ hững: “Quan Thanh Tiêu, nghĩ đến những chuyện cô gặp phải, sau này nếu như có cơ hội… cô tận mắt nhìn thấy cảnh tượng của thôn Hoàng Đạo, có lẽ cô cũng sẽ hạ quyết tâm thôi.”

Tôi không nói gì, hồi lâu sau, tôi phá vỡ im lặng cười nói: “Do anh quyết định vậy, tôi cũng không có bản lĩnh chống đối lại chỉ là thấy rằng, có dòng máu của ba của mẹ, một sinh mạng đang cố gắng lớn lên, nhưng tương lai đối với đứa trẻ này rất không công bằng.”

Khi tôi quay người lau đi nước mắt, Phong Ly Ngân kéo tôi lại: “Nếu như cô còn muốn có con, sau này chúng ta sẽ lại có…”

“Phong Ly Ngân, không có người phụ nữ nào lại đột nhiên muốn có con, đặc biệt là những người ở độ tuổi như tôi… muốn đứa con, chẳng qua chỉ là yêu bố của đứa trẻ, anh không hiểu đâu.”

Ít khi nói những lời như vậy, lại không hề vui vẻ gì.

Anh tôi nói đúng, tư tưởng của Phong Ly Ngân không giống với tôi, chuyện hắn không quan tâm nhất là tình yêu nam nữ.

Giống như Thẩm Thanh Nhụy, cho dù cả trăm năm trước từng hầu hạ hắn ở Âm phủ, hắn chỉ coi như thuộc hạ mà thôi, bây giờ sau khi đầu thai chuyển thế, vẫn là thuộc hạ của hắn, dường như chưa từng có được sự đối đãi đặc biệt của hắn.

“Muốn có con, chẳng qua bởi vì yêu ba của đứa trẻ.” Tôi không biết câu nói này có coi như là lời tỏ tình hay không, có lẽ hắn hiểu, nhưng cũng không hồi đáp lại gì với tôi.

Tôi nên từ bỏ mơ mộng của mình, chút liện hệ tình cảm của tôi với hắn, chỉ tồn tại vào khi ngủ với nhau.

Anh tôi từng hỏi tôi có muốn đổi chiếc giường to hơn không, dù sao đi nữa chiếc giường đó cũng quá nhỏ, hai người cứ phải nằm sát lại nhau.

Nhưng tôi không muốn đổi, tôi luôn thấy rằng, đợi đến khi hắn đạt được mục đích của mình, hắn sẽ không còn ở bên tôi mỗi đêm nữa, có lẽ sẽ cách mấy ngày mới đến một ần, hoặc là mười ngày nửa tháng đến một lần, hoặc là nửa năm một năm, hoặc là hai năm ba năm…cũng có thể không gặp nhau nữa.

Khi tôi tan học thường đến chỗ ba tô, có điều đi đến đó cũng vô dụng, ông ấy vẫn còn sống, nhưng vẫn ngủ say như vậy.

Cụ cố thu xếp người nhà luân phiên đến trông nom, dường như mỗi một người trong nhà đề sẽ luân phiên đến chăm ba tôi một tuần, cứ luân phiên thay thế như vậy.

Tôi còn nhìn thấy người nhà họ Hầu trong bệnh viện, mắt Hầu Chi Ngọc ửng đỏ, từ xa đã gật đầu với tôi, có lẽ là ông của cô ấy không ổn rồi.

Không biết khi hồn ông ấy bay về Âm phủ, có gặp được vợ mình hay không… nếu như tôi chết rồi, đến Âm phủ có gặp được Phong Ly Ngân không?

“Hả? Cảm ơn chúng tôi… được được, chỗ cũ nhé, được.” Anh tôi nhận điện thoại, ngước đầu nói với tôi: “Ông chủ Chung lại mời chúng ta ăn cơm, vẫn là chỗ cũ.”

“Em không muốn đi.” Tôi bĩu môi: “Ông ta chỉ có ý đồ thôi, gọi chúng ta đi khẳng định lại nhờ làm việc gì, thấy chúng ta còn trẻ dễ nói chuyện, nên muốn lợi dụng.”

“Vậy làm thế nào đây? Phong Ly Ngân cũng chưa trở về, anh không thể để em ở nhà một mình được, cùng đi đi, em đỡ phải nấu cơm.. hơn nữa đi đến đó xem ý đồ của ông ta là gì, để một mình anh lại không từ chối được.”

“Được.” Tôi liền gật đầu, câu nói của anh ấy nhắm vào đúng điểm yếu của tôi, ba tôi bay giờ vẫn hôn mê không tỉnh, tôi và anh tôi phải nương tựa vào nhau, tôi không thể để một mình anh ấy gặp phải nguy hiểm.

Ông chủ Chung nhìn thấy chúng tôi liền cảm ơn rối rít, liên miệng kêu anh tôi là tiểu hệp, sau đó còn cười nói với tôi: “Thanh Tiêu đã khỏe chưa? Tôi nghe nói xử lý lệ quỷ rất vất vả, dành cho cô số canh bồi bổ này, coi như là tấm lòng.:

Ông ta khách khí như vậy, không phải là keo kiệt sao – khi bị dọa sợ đó còn nói sẽ cho tôi nửa gia sản, bây giờ mọi chuyện giải quyết xong xuôi rồi, đừng nói chia cho một nữa, tôi thấy một phần mười ông ta cũng không nỡ. Cập nhật nhanh nhất trên truyện88.net

Tôi không thèm ngước mắt lên, hờ hững nói: “Ông chủ Chung không cần khách sao như vậy, tôi sẽ không cần đến nửa gia tài của ông đâu.”

Ông chủ Chung cười ngượng ngùng, nói: “Tôi mời hai người đến là vì chuyện này, hai người đã giúp tôi giải quyết một chuyện rắc rối lớn như vậy, lại không hề nhắc đến thù lao, trong lòng tôi bất an, muốn hỏi hai người, định lấy bao nhiêu tiền công.

“Ông mời nhà họ Thẩm siêu độ oan hồn hết bao nhiêu tiền.” Tôi hỏi.

“À… Bà Thẩm sai mấy người trẻ tuổi đến, cũng là 500 ngàn, nghe nói nếu Thẩm Thanh Nhụy ra tay, ít nhất phải lên đến mấy chục triệu.” Ông chủ Chung bĩu môi, có lẽ thấy người trong ngành này lấy tiền đi cướp vậy.

“Vậy thì 500 ngàn như nhà họ Thẩm đi.” Tôi vừa nói như vậy, ông chủ Chung sững sờ, siêu độ hồn ma và giải quyết lệ quỷ, tất nhiên cái sau sẽ nguy hiểm hơn, tôi lại cần có chút tiền như vậy, ông ta tường là tôi đang nói đùa.

Thanh Tiêu, cô cũng gọi tôi một tiếng chú Chung, tôi tuyệt đối không thể keo kiệt với hai người trẻ tuổi. Tôi biết ba hai người đang nằm viện, chi phí rất tốn kém, hai đứa tự lực cánh sinh như vậy đã làm tôi cảm thấy rất bái phục rồi, số tiền này hai người cứ nói cần bao nhiêu, tôi nhất định sẽ không tính toán gì.” Ông ấy vỗ bàn nói.

Tôi cười lắc đầu: “Đòi nhiều chính là lừa gạt tống tiền, chỉ cần vậy thôi chú Chung, chúng tôi không muốn có thêm nghiệp chướng.”

Tôi vừa nói xong, cánh cửa căn phòng đột nhiên bị đập mạnh, tôi sợ hãi, vệ sĩ của ông chủ Chung lập tức xông đến canh phòng.

người xông vào là một thanh niên, hình như uống nhiều rồi nên bị ngã xuống thềm, người đàn ông mặc đồ tây đéo kính đứng cạnh hắn ta liên tục xin lỗi: “Xin lỗi, xin lỗi! Hứa thiếu gia uống nhiều rồi! Thất lễ, thất lễ…”

Chú Chung đứng lên lại xem, sai vệ sĩ lại đỡ thanh niên đó dậy, ông ấy đi lên nói: “Trợ lý Phương, nói như vậy thì… người này là Hứa thiếu gia sao?”

Anh tôi kéo tôi đứng sang một bên, anh ấy ám thị với tôi, nói tôi đừng nói gì.

Khi nãy tôi đã suýt hét lên – thiếu gia Hứa ngã dưới thềm đó, trên lưng có bóng màu đen, nhưng những người xung quanh lại không thể nhìn thấy.

“… Đừng nói gì.” Anh tôi nhắc nhở tôi. Cập nhật nhanh nhất trên truyện88.net

Tôi mím môi khẽ gật đầu, lùi lại một bên quan sát.

Trợ Lý Phương đeo cặp kính, lấy khăn tay ra lau mồ hôi trên trán, nói với ông chủ Chung: “Ông Chung à, không biết thiếu gia Hứa bị gì nữa, khi này vừa vào phòng ngồi, đột nhiên sắc mặt trở nên trắng bệch, tôi hỏi cậu ấy có phải không thoải mái không, cậu ấy lắc đầu, mới uống được mấy ly rượu cậu ấy đã bắt đầu run cầm cập, tôi vô cùng sợ hãi, tôi định đưa cậu ấy đi bệnh viện, không nghĩ lại bị ngã ở đây! Đây… có phải đã làm phiền mọi người nói chuyện rồi không?”

Chú Chung xua tay nói: “Không có không có, chúng tôi chỉ ăn cơm mà thôi, mau đưa thiếu gia Hứa đi bệnh viện đi, tôi phái hai vệ sĩ lái xe đưa hai người đến đó.”

Ông ấy vừa nói xong , tôi liền nhìn thấy làn khói đen sau lưng người thiếu gia họ Hứa đó giơ ra một bàn tay nhỏ, nhấn lấy vai của thiếu gia Hứa, tiến tới nơi mũi hắn ta bắt đầu hút khí!

Đây là ma hại người mà! Chúng tôi cứ trơ mắt đứng nhìn sao!

Anh tôi hành động nhanh hơn tôi, cầm lấy tiền Ngũ Đế, đọc thần chú rồi vứt qua đó, bóng đen đó sợ hãi, ngước mắt lên đôi mắt đỏ bừng đó nhìn chúng tôi chằm chằm.

Tiền Ngũ Đế không có tác dụng gì với hắn ta, ánh mắt đó giống như đang cảnh cáo chúng tôi đừng quản chuyện bao đồng.

“Con mà này lại ghê gớm, ngang ngược như vậy.” Anh tôi có chút không vui, có người biết hành đạo ở đây, nó còn dám ngang nhiên hại người. Rõ ràng là không xem chúng tôi ra gì mà.

Tôi kêu tiểu quỷ sai, bọn họ cầm theo dây xích cùng xuất hiện nhưng lại rất sững sờ: “Tiểu nương nương, cái này… không phải do chúng tôi quản lý.”

“Hả?”

Cái bóng đen đó và đôi mắt đỏ đó, rõ ràng là ma mà?

Tiểu quỷ sai đi dến cạnh tôi, khẽ nói: “Hồn ma nay… có chủ, có người nguyện hy sinh dương thọ của mình, để nuôi nó, cái này chúng tôi không dẫn đi được.”

Còn có hồn ma mà âm sai không dẫn đi được sao?

Bóng đen đó đột nhiên xông đến phía tôi, chiếc nhẫn trên tay tôi lập tức hiện lên ánh sáng màu đỏ.

VÀO GOOGLE GÕ: "TRUYENNET" NẾU BẠN QUÊN TÊN TRANG WEB NHÉ Và click vào link đỏ.

nettruyen  

HOẶC VÀO GOOGLE.COM.VN GÕ CỤM TỪ: "NETTRUYEN FULL" NẾU BẠN QUÊN TÊN TRANG WEB NHÉ Và click vào link tron ô mầu đỏ nhé.

NETTRUYEN FULL  


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

Các truyện đang HOT :
error: Đừng sao chép nội dung ở đây !!!