Mối Tình Âm Dương - Quan Thanh Tiêu | NETTRUYEN

chương 104 + 105

trước
tiếp

Vừa bước vào tôi mới biết căn phòng này vô cùng rộng, bên trong có hai tầng có cầu thang đi xuống dưới, ở chỗ tối ở ngã rẽ cầu thang, có đôi mắt màu đỏ đang nhìn chúng tôi.

Ngực và mặt của Tề đại sư bị cào thể thảm, ông ta tức giận nói: “Đám tiểu bối các người, không biết là làm ảnh hưởng đến người khác khi làm phép là bất kính sao!”

“Lời này nên nói ông mới phải! Khi nãy ai đã làm gián đoạn công việc của chúng tôi chứ.” Anh tôi đá ông ta ra khỏi cửa.

Đôi mắt màu đỏ đó vẫn đang nhìn tôi chằm chằm, phát ra âm thanh “kèn kẹt.”

“Này, chủ nhân của người đã bị ngươi giết chết rồi, ngươi không cần đối phó với người nhà họ Hứa nữa, tiếp theo đây, chúng ta thử xem có siêu độ được cho ngươi hay không.” Anh tôi nói.

Hình thể của bóng đen đó càng thêm hoàn chỉnh, có lẽ đã hút được không ít sức sống của Lệ Lệ, nhìn giống như một cơ thể người hoàn chỉnh, có điều dáng người vẫn cúi khom, cơ thể có màu đen.

“Quan… Quan… Thanh Tiêu.” Giọng nói khàn khàn của bóng đen đó khẽ vang lên.

Tôi giật mình, nó biết tôi sao?

Bóng đen đó đột nhiên từ mặt đất nhảy lên, tứ chi chạm đất, đôi mắt màu đỏ máu cứ nhìn tôi chằm chằm, rồi đột nhiên xông lại phía tôi!

Ánh sáng màu đỏ trên chiếc nhẫn lại chiếu rọi ra, che chắn trước người tôi, đây không chỉ là phòng vệ, bóng đen đó bị đánh bật lại va vào tường, quanh người lại bốc lên làn khói màu đen.

Tôi khẽ sờ vào bụng, pháp lực của linh thai đã lớn mạnh hơn ban đầu rất nhiều rồi, màn chắn trước đây không có sức mạnh hùng hổ dọa người đến như vậy.

Tiểu quỷ sai trốn sau người tôi, cầm lấy dây xích nói: “Tiểu nương nương, hồn ma này quen quen… trước đây Đông Phương Quỷ Đế đại nhân có bắt đi một luyện hồn, còn đặc biệt hành văn đến khắp nơi trong Thành Hoàng, căn dặn mọi người cẩn thận loại tà thuật này!”

Đông Phương Quỷ Đế? Là người cai quản Quỷ môn quan và núi Đào Chỉ của âm phủ – Úc Lũy sao?

Lần trước khi Phong Ly Ngân cứu tôi, đã triệu hội một quỷ môn cực kỳ lớn, bên trong đã bay ra vô số dây xích để trói đi những lệ quỷ và ma nữ tên Mục Mị đó đi, Mục Mị đó chính là luyện hồn mà Quan Nhan Thần làm ra.

Đây còn trở thành tội án điển hình ở âm phủ sao?
Tôi nhìn làn khói đen phả ra đó, bóng đen lăn lộn khắp sàn nhà, tôi bèn hỏi tiểu quỷ sai: “Đây cũng là luyện hồn sao?”

“Dạ, cảm giác giống như vậy… giống như bị lấy đi một nửa linh hồn, sau đó luyện hòa với hồn của tà vật khác, chủ nhận có nó có lẽ rất ghê gớm, mới có thể làm được chia cắt sinh hồn, pháp thuật rút hồn luyện hồn.”

Chia cắt linh hồn! Đây là là pháp thuật sở trường của Quan Nhan Thần, Mục Mị không phải do hắn ta làm ra sao? Vậy bóng đen trước mặt tôi đây cũng là..

“Quan Thanh Tiêu! Quan Thanh Tiêu… tại sao không cứu tôi!” Giọng nói khàn khàn như vỡ giọng vang lên, hắn ta như động vật tứ chi bò đến mép tường, đôi mắt màu đỏ máu chứa đầy oán hận.

Anh tôi phản ứng lại, gương mặt anh ấy trắng bệch, run rẩy nói: “Cậu… cậu là, Quan Nhan Thần?”

Đây không phải Quan Nhan Thần sao! Da thịt cả người hắn ta đều bị lột sạch rồi, đôi mắt lòi ra cũng nhuốm đầy máu tươi.

“Mẹ nó chứ, hắn ta không phải bị bà Thẩm đưa đi rồi sao?!” Anh tôi nhanh chóng né đi đòn công kích của Quan Nhan Thần, chạy đến cạnh tôi để trốn đi.

“.. Có lẽ khi bị lột da định hồn, người đó nhân cơ hội hắn ta chưa chết, đã chia cắt sinh hồn, cái bị bà Thẩm đưa đó chỉ là một nửa linh hồn, nửa còn lại này thì được lấy đi luyện hóa rồi.”

“Cái quái quỷ gì vậy chứ, đầu anh muốn quay vòng vòng rồi! Anh tôi tức giận nói.

Thật ra không khó để hiểu, theo suy đoán của chúng tôi thì Thượng Quan Chân đã làm ra tất cả mọi chuyện, da người, hồn ma của Quan Nhan Thần, có lẽ đã bị hắn ta khống chế.

“Quan Thanh Tiêu… Thanh Tiêu.” Hắn ta không ngừng khàn giọng kêu tên tôi.

“Quan Nhan Thần, tại sao anh lại giết chết Lệ Lệ?” Tôi hỏi.

“… Cô ta tìm hai người để thu phục tôi… tôi không muốn đến âm phủ… tôi vẫn chưa lấy lại được da người của mình… chủ nhân đã đồng ý trả lại cho tôi…”

Anh tôi đột nhiên nổi hứng thương lượng với hắn ta: “Như này đi, cậu ngoan ngoãn trở về âm phủ trước đi, chúng tôi giúp cậu tìm da người của cậu, tìm được sẽ đốt cho cậu ngay, được không? Chúng ta dù gì cũng là anh em, chúng tôi sẽ báo thù cho cậu.”

Đáng tiếc đối phương đã thần thức rối loạn, chỉ nhớ đến lời hứa với chủ nhân hắn ta, hét một tiếng rồi lại xông lên! Hai tiểu quỷ sai âm thầm kéo dây xích ra thành một vòng, trói bóng đen đó lại, anh tôi giơ kiếm pháp càn khôn lên chém xuống!

Máu đen bắn ra, âm thanh gào thét của lệ quỷ và tiếng anh tôi thúc giục tiểu quỷ sai vang lên hỗn loạn, còn tôi thì nghe được tiếng vang khẽ lên “”leng keng..”

Giống như bay từ nơi rất xa tới đây, còn có cả tiếng đọc thần chú líu ríu.

Anh tôi đang dùng kiếm pháp càn khôn để cắm vào sau lưng của bóng đen đó, hai tiểu quỷ sai đang cố gắng khóa bóng đen đó lại, thì nghe được tiếng kêu leng keng đó vang lên.

“Ấy, có người đang cướp đi hồn với chúng ta.” Tiểu quỷ sai kinh ngạc kêu lên.

“Đm! Nhất định là chủ nhân đó đang kêu hắn ta! Mau trói hồn của hắn ta lại!” Anh tôi thúc giục hai tiểu quỷ sai.

Tiếng chuông càng lúc càng gần, tiểu quỷ sai vội vàng dán lệnh bài lên đầu của bóng đen đó, đã khóa hồn thành công!

“Đi thôi đi thôi, mau về giành công lao nào!” Tiểu quỷ sai vẫy tay với tôi: “Tiểu nương nương, lần sau nhớ dẫn chúng tôi đến bắt lệ quỷ tiếp nhé!”

Có nhầm lẫn gì không vậy, tôi dẫn bọn họ đi bắt quý? Nói ngược lại mới đúng chứ!

Khi bọn họ biến mất, tiếng chuông đó cũng bỗng im bặt, anh tôi cười lạnh lùng: “Có lẽ chủ nhân của hắn ta đang tức giận hộc máu, năm lần bảy lượt bị chúng ta nẵng tay trên.”

“Anh nói ít lại đi… nói không chừng chủ nhân đó chính là…” Tôi khẽ dùng khẩu hình nói ra tên Thượng Quan Chân.

Với danh tiếng nhà Thượng Quan, Thượng Quan Chân sẽ không dám lộ diện để làm những chuyện như này, mà đã âm thầm làm nhiều chuyện ác độc như vậy.

“Được rồi được rồi, trừ tà khí cho phòng làm việc đi thôi… Năm triệu đó… là lá la!” Anh tôi huýt sáo. Vậy có nghĩa là chỉ cần có vũ khí đuổi tà, hơn nữa có quan hệ, đối phó với lệ quỷ cũng không phải chuyện khó khắn gì!

Tôi giúp anh ấy dán bùa chú, nhìn những bùa chú trong phòng không có gió những vẫn cử động, từ từ cháy đi, đợi đến khí khói đã biến mất, giọng nói của Hứa Mặc Hàn từ ngoài cửa vọng vào: “Quan tiểu thư, có thể vào được chưa?”

“Được rồi, vào đi, thứ đó đã đi rồi.” Tôi lười nhác trả lời.

“Chỉ đuổi nó đi tạm thời, hay là đã trừ khử hẳn rồi?” Hứa Mặc Hàn hỏi.

“Lần này là hoàn toàn đuổi đi rồi, nhưng nếu như sau này Hứa tiên sinh còn đắc tội người khác thì sao chứ? Làm gì có chuyện trừ khử hẳn chứ.” Tôi cười rồi cất la bàn đi.

Tề đại sư lấy khắn bông che đi vết thương trên mặt, khó mà tin được hỏi: “Hai người có thể giết được lệ quỷ sao?”

Tôi lắc đầu nói: “Không giết, chúng tôi chỉ đưa hắn về âm phủ mà thôi.”

Tề đại sư còn định nói gì, Hứa Mặc Hàn đã giơ tay ngăn lại: “Được rồi, mọi người vất vả rồi, tiền thù lao phải trả tôi sẽ lập tức đưa đến.”

Câu nói này của anh ta giống như: “Ông câm miệng, ông có thể đi rồi.”

Tề đại sư tức giận nhìn tôi chằm chằm, quay người kêu trợ lý rời khỏi.

Hứa Mặc Hàn lập tức đi lên, quan tâm hỏi: “Quan tiểu thư, cô không bị thương chứ…”

Sự quan tâm trong ánh mắt anh ta không giống như chỉ là sự quan tâm khách sáo, làm tôi có chút ngượng ngùng, trả lời qua loa: “Tôi không sao, cảm ơn vì anh đã quan tâm, vũng máu đen này anh tôi sẽ xử lý giúp anh.”

Anh tôi muốn đuổi hết khí tà trong căn phòng của anh ta, còn muốn xử lý vũng máu đen dưới sàn nhà, Hứa Mặc Hàn mời tôi xuống phòng trà dưới nhà ngồi một lúc.

Gương mặt anh ta đã lạnh lùng trở lại, giọng nói cũng rất nghiêm nghị: “Quan tiểu thư, cô thường làm những chuyện này sao?”

Tôi lắc đầu: “Không phải thường xuyên, thỉnh thoàng mới gặp phải những chuyện như này.. Là anh nhờ chúng tôi giải quyết việc này, nếu không chúng tôi cũng không quản chuyện bao đồng như vậy.”

“…Cô không sợ sao?”

“Sợ chứ, có điều vẫn luôn có cách giải quyết đó thôi.” Tôi nhún vai, nếu như không có Phong Ly Ngân, không có con dấu mà anh ấy đưa cho tôi, tôi nào dám đụng đến ma quỷ chứ? Cùng lắm thì chỉ giúp người ta xem phong thủy thôi.

“Trước đây tôi chỉ nghe qua những chuyện này, không ngờ lại có thật… Quan tiểu thư, cô có muốn kiếm một công việc ổn định không? Có muốn đến nhà họ Hứa làm cố vấn riêng không?” Anh ta nói nghiêm túc, không giống như đang nói đùa với tôi.

“Cố vấn riêng? Làm gì chứ?”

“Chính là những chuyện âm dương huyền học, cô nói đúng, không có gì là tiêu diệt tận gốc được cả, tôi đã đắc tội với không ít người, nói không chừng trong đó có người biết về tà đạo, tôi cần người chuyên nghiệp đến để chỉ điểm.”

“Đừng, đừng, tôi thật sự không chuyên nghiệp gì đâu, hơn nữa tôi cũng không có thời gian.” Tôi vội vàng từ chối.

Những chuyện ngu ngốc này tôi không làm đâu, tôi mỗi ngày phải trông cửa hàng, đi đến bệnh viện thăm ba, đi học, nấu cơm cho anh tôi, còn thường xuyên phải ứng phó với những chuyện thình lình xảy ra, buổi tối còn phải ở trong phòng đợi Phong Ly Ngân đến.

Đã bận rộn như vậy rồi, tôi làm gì có thời gian làm cố vấn chứ, hơn nữa tôi cũng không biết làm.

“Theo những gì tôi biết thì cô vẫn đang là một sinh viên, vậy mà rất bận sao?” Anh ta khẽ cười: “Tôi sẽ trả tiền theo giờ cho cô, cô có thể ra giá, tính theo giờ, theo ngày, theo tháng, đều được.”

Tôi thầm trợn ngược mắt trong lòng, con người này cứ nghĩ dùng tiền là có thể sai khiến được tôi sao.

Hứa Mặc Hàn nhìn tôi, ngữ khí chân thành: “Những chuyện nguy hiểm như vậy vẫn nên ít tiếp xúc thì hơn, theo tôi được biết trong ngành này đa phần đều là đàn ông, có rất ít phụ nữ.”

“Cảm ơn anh đã quan tâm, Hứa tiên sinh, tôi và anh sinh ra ở hai thế giới khác nhau, tôi không thấy những chuyện này khó chấp nhận được… Hơn nữa tôi thật sự không có thời gian.”
“… Được rồi.” Anh ta nhún vai, không nói thêm gì nữa.

Sau khi về nhà tôi nói chuyện này với anh tôi, anh tôi cười nói tôi không biết cách kiếm tiền.

Thật là nực cười, tôi không biết kiếm tiền sao?

Vậy số tiền trong thẻ của tôi đều là giả hay gì! Ông chủ Chung cũng sai người mang tiền đến, chiếc xe Land-rover ông ta cũng nhất quyết không nhận lại, kiếm được số tiền này chúng tôi cũng bỏ ra không ít công sức, mặc dù công lao lớn nhất là con dấu của Phong Ly Ngân.

Trong tài khoản của tôi đã có mười triệu, số tiền này đều có việc dùng tới, vậy nên tôi và anh tôi không hề có cảm giác giàu có gì.

Anh tôi gọi điện cho cụ cố, nói hai chúng tôi đã góp đủ tiền rồi, hỏi ba xem cần vật gì đuổi tà, và phải đi đâu mới mua được?

Cụ cố nói địa chỉ cho chúng tôi, nói chúng tôi đến tìm người tên Trình Bán Tiên, ông ấy căn dặn chúng tôi nhiều lần, Trần Bán Tiên nói điều gì chúng tôi cũng đừng tin! Chỉ cần nói ông ta đồng ý chữa bệnh cho ba tôi, làm việc theo lời căn dặn của ông ấy là được rồi.

Anh tôi dùng điện thoại tra địa chỉ, nhíu mày khó hiểu nói: “Thanh Tiêu, cụ cố có nhớ sai không? Sao lại là một khu chợ bán buôn ở khu gắn liền với ngoại thành chứ? Tìm nơi này kiểu gì chứ, phải nhờ Đại Bảo nghe ngóng thôi.”

Anh tôi ngáp dài: “Người ta tên là Trình Bán Tiên, Bán Tiên cũng cần ăn cơm mà, sống ở nơi đó thoải mái, trốn được người nhà, mua đồ lại thuận tiện… tốt thật đấy!”

Tôi lại ngáp dài, nước mắt cũng chảy ra rồi, buồn ngủ quá.
“Này, phản ứng mang thai của em cũng nghiêm trọng quá rồi đấy, sao lại hay buồn ngủ như vậy? Có cần tìm bà già kia đến khám cho em không?” Anh tôi quan tâm hỏi.

Tôi gật đầu: “Đi tìm Trình Bán Tiên trước đã, có thời gian em sẽ tự đi tìm bà ấy.”

Tôi liên tục ngáp ngủ, anh tôi giục tôi lên nhà đi ngủ, mới có tám giờ, tôi buồn ngủ đến mức không mở mắt ra được nữa.

Tôi không biết Phong Ly Ngân đến khi nào, động tác của hắn làm tôi giật mình, ngực đã bị hắn cắn khắp nơi.

“Anh…” Tôi dở khóc dở cười, anh ấy cũng quá u mê chỗ đó quá rồi?

“Thanh Tiêu..” Hắn khẽ nói bên tại tôi.

Tiếng nói ấy mang theo ba phần chọc ghẹo, bảy phần dục vọng, làm tôi tỉnh táo hơn rất nhiều.

Tôi nhìn hắn, đôi môi lạnh lẽo của hắn nhếch lên nụ cười: “..ấyĐã nói khi trở về sẽ ‘xử lý em, mà em còn muốn ngủ sao?”

“Đừng làm thái quá…” Tôi khế đáp, cũng không biết hắn có nương tay chút nào không.

Anh tôi từng nói “Làm một lần là đến nửa đêm”, tôi không biết sao anh tôi lại nói chính xác như vậy, Phong Ly Ngân chỉ cần có hứng thì rất khó để làm thỏa mãn hắn, cuối cùng tôi mơ mơ hồ hồ ngủ thiếp đi mà không biết kết thúc khi nào.

Trước đây dục vọng của hắn không thái quá đến như vậy, nhưng gần đây thì càng ngày đòi càng nhiều, nhiều đến mức mỗi ngày tôi đều phải thay ga giường, đành phải nhẫn nhịn ánh mắt chêu chọc của anh tôi.

“Thanh Tiêu, Đại Bảo tìm được phạm vi hoạt động của Trình Bán Tiên rồi, ngày mai chúng ta sẽ đi tìm người, em chuẩn bị kỹ đi.” Anh tôi xông vào hét lên.

“Cần chuẩn bị cái gì?” Tôi dụi mắt hỏi.

Anh tôi cười nham hiểm: “Ít nhất phải chuẩn bị thể lực, em nhìn em bây giờ đi, đi lại còn yếu ớt nữa, ngày mai còn phải đi tìm người, nói không chừng phải đi rất xa.”

Tôi… tôi cũng không muốn như vậy, nhưng Đế Quân đại nhân không rộng lượng như vậy, tôi cầu xin tha mạng cũng vô dụng.

Chợ bán buôn ở bộ kết hợp ở quê có lẽ là nơi mà mọi người hỗn loạn nhất.
Đại Bảo dẫn chúng tôi đến nơi nhà cho thuê đông đúc, nhíu mày nói: “Theo những gì mà tôi ngày đêm tìm kiếm thì tìm được vận khí của Trình Bán Tiên ở chỗ này, tôi nghe nói ông ta có rất nhiều nhân tình, ngồi trước nhà ông ta hai ngày cũng không nhìn thấy ông ta, không biết là ngủ ở nhà nhân tình nào nữa.”

Nhân tình?!

Tôi ngạc nhiên, hình tượng của Trình Bá Tiên trong suy nghĩ của tôi lập tức bị sụp đổ, tôi liền nghĩ đến bộ dạng dung tục hèn hà của ông Trần, hơn nữa còn còn là kiểu đàn ông đểu cán lừa tiền giữa ban ngày, đến ban đêm lại đi lừa tình.

“Nơi này phức tạp quá.” Tôi không nhịn được nhíu mày, chỗ này đểu là những con ngõ nhỏ, tôi cảm nhận được có rất nhiều nơi có âm khí u ám.

Đi đến một con ngõ nhỏ hẹp, nhìn thấy một hàng nhà đã cũ, kiểu nhà hai tầng xây bằng gạch đó, cửa sổ thì rất nhỏ.

có hai ba người phụ nữ đứng nơi ngõ vừa cắn hạt dưa vừa nói chuyện, nhìn thấy chúng tôi vẫn cười cười nói nói: “Hai bạn trẻ, ban ngày ban mặt, đến nơi này làm gì?”

Ý gì chứ? Ban ngày không thể tới đây sao?

VÀO GOOGLE GÕ: "TRUYENNET" NẾU BẠN QUÊN TÊN TRANG WEB NHÉ Và click vào link đỏ.

nettruyen  

HOẶC VÀO GOOGLE.COM.VN GÕ CỤM TỪ: "NETTRUYEN FULL" NẾU BẠN QUÊN TÊN TRANG WEB NHÉ Và click vào link tron ô mầu đỏ nhé.

NETTRUYEN FULL  


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

Các truyện đang HOT :
error: Đừng sao chép nội dung ở đây !!!